"Messi Việt Nam" Công Phượng mất điểm hoàn toàn trước "Messi Campuchia"

  • 06/09/2017 09:15
  • 1 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài

ANTD.VN - Ở Phnom Penh tối qua, dù ĐT Việt Nam giành thắng lợi 2-1 trước Campuchia, nhưng Công Phượng đã hoàn toàn lu mờ trước đối trọng của anh bên kia chiến tuyến, Chan Vathanaka.

Có rất nhiều điều để nói về trận thắng 2-1 của ĐT Việt Nam trước chủ nhà Campuchia, như chúng ta đã chơi lép vế, đã không là chính mình, đã thắng may mắn. Nhưng trong 90 phút trên sân, có một cuộc đối đầu ngầm cũng gây sự chú ý không kém, giữa "Messi Việt Nam" Công Phượng và "Messi Campuchia" Chan Vathanaka.

Cả hai từ lâu được ví von với siêu sao của Barca nhờ vào khả năng chơi bóng đầy kỹ thuật, lắt léo và "thích mắt", nhưng tối qua, chỉ có một người cho thấy sự được so sánh ấy là xứng đáng hơn cả. Và đáng tiếc, không phải Công Phượng.

Chan Vathanaka ấn tượng hơn Công Phượng rất nhiều

Chan Vathanaka ấn tượng hơn Công Phượng rất nhiều

Ở một trận đấu mà cả tập thể đá dưới sức, cần tới sự tỏa sáng của cá nhân hơn bao giờ hết, Công Phượng lại hoàn toàn im tiếng. Trong khi đó, Chan Vathanaka khiến hàng thủ ĐT Việt Nam lúc nào cũng vất vả. Anh đã ghi bàn duy nhất cho Campuchia, và suýt nữa đã khiến đội khách phải chia điểm.

Công Phượng (1995) trẻ hơn Chan Vathanaka 1 tuổi, nhưng đẳng cấp và trình độ thì lại kém xa. Trong khi Chan lĩnh xướng cả hàng công Campuchia bằng một phong độ cũng như thái độ thi đấu tuyệt vời, thì Phượng lại mờ nhạt và lạc lõng giữa tập thể.

Cả hai cùng được so sánh với Messi, nhưng đó đơn giản chỉ là biệt danh mà thôi. Từ lâu, người ta đã đánh giá Chan Vathanaka cao hơn rất nhiều so với tiền đạo của HAGL. Sau 41 trận ở cấp độ CLB, Phượng chỉ có 11 bàn cho đội bóng phố Núi. Còn Chan có những 116 bàn sau 90 trận cho Boeung Ket Angkor. Một hiệu suất khủng khiếp.

Trong khi đó, ở cấp độ đội tuyển, Chan có 11 bàn sau 32 trận, còn Phượng chỉ là 2 bàn sau 13 trận. Giờ thì ở Đông Nam Á, ai xứng đáng để so sánh với Messi hơn cả? Hỏi mà như đã trả lời.

Tin cùng chuyên mục