Xe+

Mercedes-Benz A-Class mới: Mạnh mẽ nhất phân khúc

  • 28/06/2015 19:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Mercedes-Benz vừa chính thức trình làng dòng xe A-Class mới cùng mẫu A45 AMG cao cấp với nhiều cải tiến về sức mạnh.

Các thay đổi về thiết kế không quá nhiều với việc chiếc xe chỉ có một ba-đờ-sốc mới, lưới tản nhiệt kim cương và một vài hiệu ứng đèn bổ sung, trong khi đèn pha LED sẽ được coi làm tuỳ chọn ở bản cao cấp A45 AMG.

Bên trong nội thất, A-Class có nhiều điểm tương đồng với dòng CLA và được nâng cấp hệ thống thông tin giải trí, hoạt động tốt với ứng dụng CarPlay và AndroidAuto.  Những thay đổi khác có thể kể đến như màn hình hiển thị 8 inch, nâng cấp khu vực điều khiển trung tâm với màu sắc và chất liệu mới.

Phiên bản A45 AMG cao cấp được tân trang lại rất nhiều chi tiết

Phiên bản A45 AMG cao cấp được tân trang lại rất nhiều chi tiết

Phiên bản A45 AMG cao cấp được tân trang lại rất nhiều chi tiết Về động cơ, phiên bản cơ sở của Mercedes-Benz A-Class 2016 sẽ được trang bị động cơ 4 xilanh 1.6 lít, công suất tối đa 102 mã lực và mômen xoắn 180 Nm, trong khi đó, phiên bản tiết kiệm nhất sẽ là A180d BlueEFFICIENCY Edition với động cơ 1.5 lít, công suất tối đa 108 mã lực và mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ 3,5 lít/100 km. Động cơ 2.1 lít của A220d giờ đã mạnh hơn 7 mã lực lên 177 mã lực trong khi 2 mẫu A250 Sport và A250 Sport 4MATIC giờ cũng đã có công suất tăng lên 218 mã lực và có thêm lựa chọn  hộp số sàn mới.
Nội thất sang trọng

Nội thất sang trọng

Nội thất sang trọng

Phiên bản cao cấp A45 AMG giờ sẽ có công suất lớn hơn cả Audi RS3 Sportback, cùng phân khúc, khi các kĩ sư của Mercedes đã nâng cấp động cơ lên 381 mã lực và mômen xoắn 475 Nm, điều cho phép nó có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong vòng 4,2 giây và mức tiêu thụ nhiên liệu 6,9 lít/100 km và khí thải CO2 162g/km.

A45 AMG cũng có thể được tuỳ chọn lắp đặt thêm gói nâng cấp AMG Dynamic Plus với bộ vi sai chống khoá ở cầu trước và hệ thống hỗ trợ lái xe của AMG, cũng như hệ thống treo thể thao. Chiếc xe cũng được trang bị hệ thống lái bao gồm các chế độ Comfort (thoải mái), Sport (thể thao), Eco (tiết kiệm) và Individual (cá nhân). Ngoài ra, hộp số 7 cấp giờ đây cũng đã được tối ưu hoá thời gian phản ứng và chuyển số.

Dòng xe A-Class mới sẽ bắt đầu được phép đặt hàng từ 3-7 và có mặt tại các đại lí phân phối vào cuối tháng 9.
Một số hình ảnh của chiếc xe:
Mercedes-Benz A-Class mới: Mạnh mẽ nhất phân khúc ảnh 3
Mercedes-Benz A-Class mới: Mạnh mẽ nhất phân khúc ảnh 4
Mercedes-Benz A-Class mới: Mạnh mẽ nhất phân khúc ảnh 5
Mercedes-Benz A-Class mới: Mạnh mẽ nhất phân khúc ảnh 6

Theo Worldcarfans

Tin cùng chuyên mục