• Lãng đãng sương giăng hồ Tuyền Lâm

  Lãng đãng sương giăng hồ Tuyền Lâm

  ANTĐ - Nằm cách Trung tâm TP. Đà Lạt chừng 5km, qua thác Datanla trên đèo Prenn, hồ Tuyền Lâm được tạo thành từ dòng suối Tía huyền thoại. 

 • Ngư dân tật nguyền thành “ông vua cua dẹp”

  Ngư dân tật nguyền thành “ông vua cua dẹp”

  ANTĐ - Đến đảo Bé (xã An Bình, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi), ai cũng là biết và nể phục Bùi Huệ - người ngư dân tật nguyền luôn cháy trong mình tình yêu biển đảo quê hương và ý chí vượt lên số phận.

 • Bẫy còng gió, săn bạch tuộc biển đêm Cửa Việt

  Bẫy còng gió, săn bạch tuộc biển đêm Cửa Việt

  ANTĐ - Bãi biển Cửa Việt thuộc huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, nơi con sông Thạch Hãn đổ ra Biển Đông, địa danh mới chỉ nghe qua lời bài hát “ta nhớ má Năm Căn, ta thương em Cửa Việt” chứ chưa một lần đến đây. Sau một đêm ngủ trên tàu hỏa và nửa tiếng di chuyển bằng ô tô, bãi biển Cửa Việt hiện ra yên bình và còn nguyên những nét hoang sơ. Đến Cửa Việt, thú vị nhất là săn bạch tuộc ngay tại bãi tắm khi màn đêm buông xuống.

 • Bên dòng Nhật Lệ

  Bên dòng Nhật Lệ

  ANTĐ - Đến cửa Nhật Lệ, Quảng Bình một ngày biển ầm ào tung sóng. Những ngày mùa đông thế này, biển Nhật Lệ thưa khách, mấy quán nhậu ven biển vì thế cũng đìu hiu. Nhưng không vì thế mà Nhật Lệ buồn, trái lại vẻ đẹp hoang sơ hiện lên rõ ràng hơn, tầm mắt ngắm trời, ngắm biển cũng vì thế mà phóng khoáng đến lạ lùng.