• Ấm lòng đồng bào vùng cao

  Ấm lòng đồng bào vùng cao

  ANTĐ - Tiếp tục chương trình từ thiện xã hội, vừa qua đoàn công tác của Báo An ninh Thủ đô cùng Công ty trách nhiệm hữu hạn quảng cáo Ngọc Hà đã lên đường trao tặng 600 chiếc chăn ấm và một số thiết bị âm thanh cho các em học sinh trường phổ thông trung học, trung học cơ sở, trung tâm giáo dục thường xuyên và đại diện bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

 • Chăn ấm Mèo Vạc

  Chăn ấm Mèo Vạc

  ANTĐ - Có thêm đợt gió mùa Đông Bắc tăng cường nên vùng núi đá Mèo Vạc lại càng thêm giá buốt. Lần này lên Hà Giang, món quà mà Báo An ninh Thủ đô và Công ty TNHH Quảng cáo Ngọc Hà Mang theo là 600 chiếc chăn ấm cùng một số thiết bị âm thanh để dành tặng các trường học và bệnh viện huyện Mèo Vạc.

 • Dự án 10.000 giấc mơ

  Dự án 10.000 giấc mơ

  ANTĐ - “Một gói kẹo có thể ăn trong vài ngày, một đôi giày có thể đi trong vài tháng, một chiếc áo có thể mặc trong vài năm… nhưng một bức ảnh có thể lưu giữ suốt cả cuộc đời.” - trưởng nhóm Đỗ Hùng đã giải thích về dự án của mình như thế.

 • Cẩn trọng với rau rừng

  Cẩn trọng với rau rừng

  ANTĐ - Thời gian gần đây, do lo ngại về chất lượng rau xanh bày bán tại các chợ, nhiều gia đình đã chuyển sang sử dụng rau rừng. Dù có giá không hề rẻ nhưng loại rau này ngày càng được nhiều bà nội trợ lựa chọn, bất chấp những nguy cơ có thể gây hại đến sức khỏe.

 • Đi chợ phiên nghe chuyện "Vua mèo"

  Đi chợ phiên nghe chuyện "Vua mèo"

  ANTĐ - Chinh phục những cung đường, khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, con người, cuộc sống là niềm đam mê bất tận của những người yêu du lịch và khám phá. Mỗi địa danh, mỗi con đường, mỗi câu chuyện, mỗi điểm dừng chân đều đem lại những cảm xúc riêng. Ở trong vô số niềm đam mê ấy, khám phá những buổi chợ phiên vùng cao Tây Bắc luôn có sức hấp dẫn, thu hút kỳ lạ. Đến buổi chợ phiên thực sự hấp dẫn như đến với một “mối tình”.

 • Đi qua những mùa hoa

  Đi qua những mùa hoa

  ANTĐ - H  à Giang những ngày đầu đông luôn là đích đến của những người thích ngao du sơn thủy, sự thôi thúc  một phần bắt nguồn từ sắc hồng rực rỡ của những ruộng hoa tam giác mạch trải dài đến ngút tầm mắt. Nhưng cũng có một Hà Giang rất khác với những con đường nhuộm sắc đỏ-vàng của cúc vạn thọ, đó là Lùng Tám - Đường Thượng (huyện Yên Minh).

 • Cổng trời Săm Pun - đường vàng hoa nở

  Cổng trời Săm Pun - đường vàng hoa nở

  ANTĐ -  Săm Pun thuộc xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) từ lâu vốn được biết đến như là một trong những vùng đất nghèo khó bậc nhất của tỉnh với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng vô cùng khắc nghiệt. Nhưng mảnh đất khốn khó ấy vẫn như có cái duyên ngầm để rồi mê hoặc, mời gọi biết bao lớp người đam mê xê dịch tìm đến khám phá một Săm Pun rất khác.

 • Du Già - Mậu Duệ: Thiên lý dặm trường

  Du Già - Mậu Duệ: Thiên lý dặm trường

  ANTĐ - “Bất đáo Du Già phi phượt thủ”. Bấy lâu trong giới xê dịch đã đùa vui nhau câu nói ấy bởi Du Già - Mậu Duệ (Hà Giang) vốn là cung đường gợi ra bao hấp dẫn cho những trái tim xê dịch. Cung đường 73km men theo những viền núi, nền đường chỉ toàn đá gập ghềnh, đá xanh sắc nhọn, đá trắng lởm chởm với những con dốc cao ngất dễ chừng 11 - 12 độ và đầy hoang vu... 

 • Bàn tay bắt đá nảy mầm

  Bàn tay bắt đá nảy mầm

  ANTĐ - Cứ mỗi khi trở về vùng cực Bắc của Tổ quốc, ngửa mặt lên nhìn những dãy núi đá miên man, lại thấy sức vóc con người quả là vô tận. Rồi thấy những bước chân của đồng bào Mông thoăn thoắt đi tra từng hạt ngô xuống đá, tôi tự vấn rằng, có phải cuộc sống đá đã đúc nên đức tính lặng lẽ như đá và rồi bắt đá theo nhịp sống của riêng mình.

 • Tiếng Xuân từ những hàng rào đá

  Tiếng Xuân từ những hàng rào đá

  ANTĐ -Những hàng rào đá là linh hồn, là cuộc sống của dân bản trên cao nguyên đá Hà Giang. Bởi thế, đã bao đời nay mỗi dân bản đã coi đá là điểm tựa chắt chiu cho nhịp sống để ngô đá và người tháng ngày cùng tâm sự.

 • Đèo “vua” huyền thoại

  Đèo “vua” huyền thoại

  ANTĐ - Nửa thế kỷ trước, hơn 8 vạn người Mông thuộc 4 huyện ở phía sau các dãy núi hùng vĩ của cao nguyên Đồng Văn không có khái niệm “con đường”. Bao đời họ chỉ biết vượt Mã Pí Lèng bằng cách đóng cọc treo dây trên vách đá để bò qua những đỉnh núi dựng đứng, lởm chởm đá tai mèo. Dốc Chín Khoanh leo tới đỉnh Mã Pí Lèng còn gọi là con dốc của Giàng (Trời).

 • Sơn Vĩ - bức tranh tuyệt mỹ

  Sơn Vĩ - bức tranh tuyệt mỹ

  ANTĐ - Nằm xa nhất và có địa hình hiểm trở nhất của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, để đến được Sơn Vĩ là cả một hành trình chinh phục đèo, núi, những con đường độc đạo lượn trong mây, vắt qua những đỉnh núi, lúc lại nép mình bên bờ vực sâu hun hút với những vòng cua gấp…

 • Nét xưa nơi chợ Thàng Tín

  Nét xưa nơi chợ Thàng Tín

  ANTĐ - Chúng tôi lạc vào chợ phiên Thàng Tín như một sự tình cờ, sau khi rời đồn biên phòng Thàng Tín để bắt đầu hành trình vượt Tây Côn Lĩnh, phiên chợ trong mây ấy đã để lại nhiều dấu ấn khó quên cho những người thích trải nghiệm.

 • Nơi ấy, còn gian khó bộn phần

  Nơi ấy, còn gian khó bộn phần

  ANTĐ - Từ lâu, hoạt động xã hội từ thiện của báo An ninh Thủ đô đã trở thành việc làm thường xuyên, và lần này, để nhân thêm niềm vui trong những ngày đầu năm học mới, đoàn công tác xã hội báo ANTĐ lại lên đường đến với huyện vùng cao Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, nơi địa đầu của Tổ Quốc.

 • Rợn người xem đám ma “tươi” của người Mông

  Rợn người xem đám ma “tươi” của người Mông

  ANTĐ - Ở độ cao trên 2.000 mét so với mực nước biển, Mã Pí Lèng được biết đến như một trong những hùng quan độc đáo và là cội nguồn văn hóa của hơn 200.000 người Mông hiện sinh sống trên cao nguyên đá Hà Giang.