Mẹ sinh nở tại nhà, bác sĩ bất lực nhìn thai nhi 3,6kg tử vong

  • 04/01/2019 15:11
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Mê (Hà Giang) chia sẻ thông tin, bệnh viện này vừa tiếp nhận một ca cấp cứu rất đau lòng do người mẹ cố sinh nở tại nhà chứ không đến trạm xá, dù rất cố gắng nhưng các bác sĩ chỉ giữ được tính mạng của người mẹ…
Một ca mổ lấy thai để cấp cứu (Ảnh minh họa)

Một ca mổ lấy thai để cấp cứu (Ảnh minh họa)

Theo thông tin được chia sẻ từ bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung, trường hợp trên là sản phụ Mã Th.C., 30 tuổi (ở thôn Lùng Cao, xã Giáp Trung, huyện Bắc Mê, Hà Giang), chuyển dạ sinh con lần thứ 3 khi thai đã đủ 39 tuần tuổi. Do 2 lần sinh đầu đều sinh tại nhà nên lần này chị vẫn chủ quan, khi thấy đau bụng chuyển dạ vẫn không đến trạm y tế mà muốn tiếp tục sinh nở tại nhà.

Sáng 1-1-2019, do khó sinh, đau bụng dữ dội đến mức ngất lịm nên gia đình phải khiêng sản phụ vượt rừng đến trạm y tế cấp cứu, sau đó được trạm y tế chuyển tiếp lên Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê.

Tại bệnh viện, bệnh nhân đã trong tình trạng sốc mất máu, vỡ tử cung, thai nhi 39 tuần đã tử vong trong bụng mẹ. Các bác sĩ đã lập tức mổ lấy thai nhi, đồng thời cắt tử cung bán phần cho sản phụ. Hiện, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, vẫn trong tình trạng thiếu máu và cần theo dõi thêm.

Theo bác sĩ Chung, đây là trường hợp rất đáng tiếng vì sự chủ quan của sản phụ và gia đình. Dù các bác sĩ đã rất cố gắng nhưng chỉ giữ lại được tính mạng người mẹ, còn thai nhi là một bé trai nặng 3,6 kg đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục