"Mẹ mìn" Nguyễn Thị Lệ từng sinh con trai tại Viện C

  • 09/11/2011 14:02
  • 6 bình luận
  • Cao Minh
  • In bài
ANTĐ- Do đó, Lệ biết “đường đi nước bước” trong bệnh viện để thực hiện vụ bắt cóc trẻ sơ sinh tày trời.

Sáng 9-11, gia đình cháu bé Phạm Xuân Trường (hay Hà- theo tên mới đổi) đã có buổi làm việc với CATP.Hà Nội cho đến gần trưa.

Hết buổi làm việc, Trung tá Nguyễn Tiến Tần- Đội trưởng Đội Phòng chống tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em - Phòng CSHS CATP.Hà Nội cho hay, cơ quan điều tra đã bước đầu xác minh được thêm một số thông tin quan trọng xung quanh vụ trọng án này.

"Mẹ mìn" Nguyễn Thị Lệ từng sinh con trai tại Viện C ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Thị Lệ

Cụ thể, vào năm 2006, Nguyễn Thị Lệ (SN 1982, tên gọi khác là Mai, quê quán: Bắc Giang, lấy chồng ở huyện Đông Anh) đã từng sinh một bé trai tại Bệnh viện Phụ sản TƯ (gọi tắt là Viện C). Do vậy, đối tượng nắm bắt khá rõ lịch của các y- bác sỹ nên đã lợi dụng kẽ hở này để “bắt” bé Trường. Con đầu của Lệ hiện đang ở với ông bà ngoại tại Bắc Giang.

Trước thời điểm vụ án xảy ra, Lệ đã mang bầu nhưng lại có mâu thuẫn với chồng nên bỏ về nhà ngoại ở Bắc Giang. Khi đang trên xe buýt để về thì Lệ thấy đau bụng và bị ngất đi. Quần chúng nhân dân đã nhanh chóng đưa Lệ vào bệnh viện. Tại đây, Lệ “vượt cạn” nhưng cháu bé mới sinh lại bị ngạt và mất. Sau đó, đối tượng về nhà bạn ở vài ngày rồi mới đến Viện C gây án.

Cũng theo Trung tá Nguyễn Tiến Tần, ngày 3-11, sau khi đưa được cháu Trường ra ngoài, Lệ đã bắt xe ôm đến bến xe buýt Long Biên. Tại đây, Lệ tiếp tục bắt taxi về Ô Cách, Long Biên rồi mới tiếp tục đón taxi về ở nhà mẹ đẻ tại Bắc Giang. Bản thân gia đình Lệ cũng như nhà bố mẹ chồng tại Vân Hà cũng không hay biết đứa trẻ Lệ bế về không phải máu mủ của mình.

“Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Lệ đã tỏ ra vô cùng ân hận về hành động của mình,” trung tá Nguyễn Tiến Tần cho hay.

Gia đình cháu bé bị bắt cóc sẽ rút đơn đề nghị khởi tố

"Mẹ mìn" Nguyễn Thị Lệ từng sinh con trai tại Viện C ảnh 2
Anh Chiều chăm sóc con trai
Anh Phạm Xuân Chiều (bố cháu Trường) cho biết: Gia đình sẽ rút đơn đề nghị khởi tố vụ án bắt cóc trẻ sơ sinh mà trước đó gia đình đã nhờ luật sư Cao Bá Trung gửi lên Viện kiểm sát, CATP. Hà Nội cùng Viện kiểm sát và CAQ Hoàn Kiếm. Trong đơn đề nghị, vị luật sư này đã đề nghị khởi tố bị can những y, bác sỹ có mặt trong ca trực ngày 3-11.

Cụ thể, trong đơn, luật sư Cao Bá Trung cho rằng, kíp trực ngày 3-11 tại phòng 6, tầng 6 nhà G của Bệnh viện Phụ sản TƯ đã thiếu trách nhiệm. Biểu hiện là kíp trực đã để người lạ vào được phòng bệnh trong thời gian cấm thăm nom. Hành vi này đã dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là cháu Trường đã bị bắt đi.

Tin cùng chuyên mục