Mê mệt gái đẹp rồi "ngất" vì những cô nàng "đệ nhất vô duyên"

  • 16/05/2012 14:34
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ -Nhưng mọi cảm tình đẹp đẽ mà Tuấn dành cho Hòa Anh lập tức tan biến ngay khi một lần anh vô tình nhìn thấy đám "rừng rậm" ở vùng cánh của cô gái mà anh quý mến.

Yêu cái đẹp là chuyện thường tình. Thế nên chuyện những cô nàng xinh xắn, có ngoại hình bắt mắt được nhiều người theo đuổi là điều dễ hiểu. Nhưng đằng sau cái đẹp hình thức, các chàng trai có lúc phải giật mình ngơ ngác vì những điểm xấu giấu sau nụ cười xinh. Và cũng có cả những cô gái dùng sự vô duyên để giúp mình tránh khỏi sự tán tỉnh của các anh chàng, những cây si đứng chắn chắn, án ngữ trong đời của các cô...

Phát hoảng với "rừng rậm" vùng cánh

Cô nàng Hòa Anh mới chuyển tới công ty Tuấn được rất nhiều người để ý bởi cô gái xinh xắn và ăn nói rất nhẹ nhàng, ở một công ty chuyên về máy tính, đa phần nhân viên là đàn ông con trai thì việc một cô gái xuất hiện đã là một sự kiện đáng được quan tâm. Nay Hòa Anh lại chính thức trở thành nhân viên của công ty và xuất sắc hơn nữa là cô rất xinh đẹp thì cánh đàn ông độc thân trong công ty trở nên hỗn loạn. Hòa Anh trở thành mục tiêu "cưa cẩm" của gần hết các anh "lính phòng không".

Và Tuấn cũng không phải là một ngoại lệ. May mắn cho Tuấn là anh có nhiều lợi thế hơn các đồng nghiệp trong cuộc đua tranh lấy lòng người đẹp ở chỗ, Tuấn khá đẹp trai, ăn nói có duyên, hoàn cảnh gia đình rất tốt. Sau hơn hai tháng ròng đưa đón và quà cáp với người đẹp, Tuấn cũng có được buổi hẹn đầu tiên với Hòa Anh. Mẹ anh từng được Tuấn cho xem ảnh của Hòa Anh, thấy cô gái sắc nước hương trời nên cũng ưng ý lắm.

Mê mệt gái đẹp rồi "ngất" vì những cô nàng "đệ nhất vô duyên" ảnh 1

Con trai khoe có buổi hẹn đầu tiên với cô gái trong mơ nên bà cẩn thận chuẩn bị cho Tuấn đủ thứ, dặn dò con những việc cần làm trong buổi hẹn để tạo được ấn tượng được cho Hòa Anh. Bà hớn hở: "Hai mẹ con mình song kiếm hợp bích. Thể nào trận này cũng thắng lớn", không mất công bố trí, sắp xếp của hai mẹ con Tuấn, phản ứng của Hòa Anh với Tuấn sau buổi hẹn đầu tiên khá ổn. Nhưng mọi cảm tình đẹp đẽ mà Tuấn dành cho Hòa Anh lập tức tan biến ngay khi một lần anh vô tình nhìn thấy đám "rừng rậm" ở vùng cánh của cô gái mà anh quý mến.

Hôm đó, Tuấn đến đón Hòa Anh đi xem phim rồi ăn tối. Hòa Anh diện một chiếc váy sát nách đầy gợi cảm. Trong bữa ăn, cô vô tình nhấc tay lên để với lọ hạt tiêu, vô tình đúng lúc ấy Tuấn lại nhìn Hòa Anh. Anh chẳng ngờ được một cô gái xinh xắn, thích ăn diện và luôn đoan trang như Hòa Anh lại thiếu cẩn thận đến mức ấy. "Đám rừng rậm" dưới cánh tay của Hòa Anh khiến Tuấn ngỡ ngàng. Chẳng những thế, Hòa Anh còn cười và nói: "Dạo này bận quá nên em quên. Mà cũng không sao vì em toàn mặc áo có tay ấy mà.

Hôm nay nóng em mới mặc áo sát nách", rồi cười với Tuấn rất tự nhiên. Có lẽ cô nghĩ hai người đã thân thiết nên đó là chuyện nhỏ, không cần phải giữ ý với nhau nữa. Sau buổi đó, cảm tình của Tuấn đối với Hòa Anh giảm hẳn nhưng Hòa Anh không nhận ra điều đó. Dù Tuấn chưa ngỏ lời yêu cũng chưa đề nghị cô trở thành bạn gái của anh nhưng Hòa Anh mặc nhiên coi rằng cô và Tuấn đã là một đôi. Vì thế nên mức độ thân thiết của Hòa Anh đối với Tuấn cũng khác, cô cư xử cũng khác hơn và đặc biệt, Hòa Anh không còn tư tưởng phải giữ ý với Tuấn nữa.

Lần thứ hai Hòa Anh khiến Tuấn phát hoảng với "đám rừng rậm" vùng dưới cánh tay của cô khi Hòa Anh về nhà Tuấn ăn cơm. Hôm đó, Hòa Anh mặc chiếc đầm rất xinh, có tay cẩn thận nhưng trong lúc ngồi đợi mẹ Tuấn về, Hòa Anh tìm thấy chiếc nhíp của mẹ Tuấn để trên bàn. Vậy là nghiễm nhiên giữa phòng khách, Hòa Anh vạch áo lên soi gương để giải quyết "đám rừng rậm". Tuấn nhìn thấy thì Hòa Anh cười xòa phân bua: "Nhíp của mẹ anh thích thật đấy". Mẹ Tuấn về cũng vô tình nhìn thấy cảnh đó. Bà cười nhạt như không có chuyện gì xảy ra nhưng trong thâm tâm, bà đã mất toàn bộ cảm tình với cô gái này.

"Dù gì nó cũng là con gái. Lại còn là lần đầu tiên về ra mắt nhà bạn trai. Ai đời lại ngang nhiên ngồi trong phòng khách để dọn dẹp chỗ tế nhị đó. Tôi thấy không thể chấp nhận được. Cháu gái tôi sau này mà giống cô ta thì tôi chỉ có nước đeo mo vào mặt" - Mẹ Tuấn bức xúc tâm sự.  Chuyện của Hòa Anh và Tuấn tan ngay sau đó không lâu. Hòa Anh một mực trách Tuấn là hạng đểu cáng, là gã Sở Khanh rằng được cô để mắt đến là diễm phúc cho anh mà lại không biết hưởng nhưng cô nào đâu biết rằng, vẻ đẹp bên ngoài của cô chẳng hề có giá trị bằng nhân cách bên trong, sự vô duyên đến xấu hổ của cô đã khiến mất hết thiện cảm và cảm giác yêu thương với cô.

Cũng như Tuấn, Hải đã ngay lập tức từ bỏ ý định theo đuổi một cô nàng có tiếng xinh đẹp sau một buổi hẹn đi bơi với cô nàng. Hải quen Vân Linh qua lời giới thiệu của người quen. Vừa gặp, anh đã thích cô gái ngay. Vân Linh có má lúm đồng tiền rõ sâu ở hai bên má. Mỗi khi cô cười mới duyên dáng làm sao. Sau vài lần hẹn hò, Hải đã rất thích Vân Linh nên mạnh dạn mời cô đi bơi cùng mình vì trời hè đang nóng. Hơn nữa, anh chàng nghĩ, đi bơi sẽ có nhiều cơ hội để gần gũi với cô gái mà mình thích hơn.

Nhưng chẳng ai ngờ, sau lần đó, mọi cảm xúc của Hải dành cho Vân Linh lập tức tụt về 0 khi anh thấy cô nàng thoải mái bơi lội trong bộ bikini mà mỗi lần giơ tay lên xuống cả một "đám rừng rậm" được khoe ra đến anh cũng phải thấy xấu hổ thay cho cô. Vân Linh thì lại nhoẻn cười hồn nhiên: "Em không có thói quen dọn dẹp vùng cánh anh ạ". Thông tin "thân tình" được tiết lộ khiến Hải choáng váng. Sau buổi đó, anh cũng tìm cách giãn dần ra. "Có thể nhiều người nói việc đó chẳng có gì nhưng với tôi, tôi không chấp nhận được. Tôi thấy rất mất cảm tình với việc đó nên tôi không thích Vân Linh được nhiều như trước nữa" - Hải tâm sự.

Hết hồn với gái ngoan chửi bậy

Lâm quen Lam My qua lời giới thiệu của bà chị họ. Vừa mới nhìn Lam My qua ảnh, Lâm đã có cảm tình ngay. Lam My có khuôn mặt trái xoan cân đối, má lúm đồng tiền rất xinh. Nhưng Lam My tính tình khá lạnh lùng, Lâm nhiều lần tìm cách hẹn hò nhưng bị cô từ chối. Càng bị từ chối, Lâm quyết tâm theo đuổi bằng được Lam Anh tin đó là cô gái lí tưởng để làm người yêu anh và trở thành vợ của anh. Xinh đẹp nhưng không đong đưa, giữ mình và biết cách từ chối những đàn ông mà cô không thích. Chỉ chừng đó đã khiến Lâm cảm mến và càng củng cố quyết tâm theo đuổi My của anh. Vài người quen biết Lam My nói với Lâm rằng, đừng quá thần tượng cô gái này bởi lẽ đang sau khuôn mặt đẹp đẽ là một sự thật hoàn toàn khác, rằng anh phải cân nhắc kĩ khi theo đuổi Lam My nhưng Lâm đều gạt bỏ hết vì anh một mực tin rằng, sự lựa chọn của anh là đúng đắn và anh chắc chắn không thể nhầm lẫn về My.

Theo đuổi mãi thì cuối cùng, Lâm cũng được Lam My cho phép anh mời cô đi chơi. Lâm mừng rỡ chuẩn bị kĩ càng cho cuộc hẹn từ chuyện anh sẽ mặc gì, dùng nước hoa mùi gì, đi xe gì đến đón My cho đến việc họ sẽ dùng bữa ở nhà hàng nào, sẽ chọn món nào và trong buổi hẹn, Lâm sẽ nói chuyện gì và tạo không khí cho hai người ra sao. Mọi kế hoạch đều chạy trơn tru đúng như Lâm mong muốn cho đến lúc bước vào nhà hàng để dùng bữa tối. Một cô phục vụ bàn chẳng may làm rớt chút nước mắm vào chiếc váy mà Lam My đang mặc. Phản ứng của Lam My đối với việc này khiến Lâm ngỡ ngàng. Khác hẳn với thái độ ôn hòa mà My thường thể hiện, cô nhảy dựng lên mắng cô phục vụ một cách té tát. Không dùng những từ ngữ bình thường với giọng nhấn mạnh mà Lam My dùng những lời chợ búa, tục tĩu để quát mắng cô phục vụ cho hả giận. Cô vừa quát vừa cuống quýt dùng giấy ướt để lau chỗ váy bị nước mắm rớt vào. Không để ý đến chuyện Lâm đang ngồi đối diện, Lam My vén chiếc váy ngắn lên để lau nước mắm để lộ cả nội y bên trong. Dù không muốn nhưng Lâm lại chẳng may nhìn thấy.

Nội y của Lam My lại càng khiến cho Lâm thêm sốc bởi bên ngoài là lượt của Lam My trái ngược hẳn với những phụ kiện bên trong. Nội y nhàu nhĩ lại có vài vết gián nhấm nên trông nội y của cô càng tồi tệ. Lâm không muốn nhìn lâu nhưng vì thời gian vén váy để lau nước mắm của Lam My quá lâu nên mọi xấu xí bên trong của cô đều bị Lâm nhìn thấy hết. Sau khi đã tạm yên tâm vì khử được mùi mắm khỏi chiếc váy của mình, Lam My kéo Lâm ra khỏi quán và nói muốn đi chỗ khác để dùng bữa. Chưa hết sốc nhưng Lâm vẫn cố tỏ ra bình tĩnh và tự nhiên để đưa Lam My sang một nhà hàng khác. Trên quãng đường đi, sự tức giận của Lam My vẫn chưa hạ xuống nên cô vẫn liên tục làu bàu về chuyện "con phục vụ khốn kiếp làm bẩn cả cái váy đắt tiền của em". Sau cuộc hẹn, Lâm cũng cắt đứt liên lạc luôn với Lam My vì sự kiện "nước mắm" của cô đã khiến anh chẳng còn chút cảm tình tốt đẹp nào với cô gái trong mơ của mình nữa.

Mê mệt gái đẹp rồi "ngất" vì những cô nàng "đệ nhất vô duyên" ảnh 2

Rơi vào hoàn cảnh tương tự Lâm, Hùng cũng sững sờ khi chứng kiến cô gái trong mộng của mình đứng cãi nhau tay đôi với một người bán hàng đáng tuổi mẹ cô ngay giữa chợ chỉ vì người bán hàng trả nhầm tiền cho cô. Chẳng ngại ngùng bao nhiêu người đang đứng xung quanh để xem, người con gái trong mơ của Lâm thao thao bất tuyệt gọi bà xưng tôi với người bán hàng không kiêng dè, không chút lễ phép. Đến lúc kết thúc cuộc cãi vã, cô gái còn quay lại lườm và nói với giọng đầy "cảnh cáo" theo kiểu "lần sau còn thế thì đừng có trách tôi" khiến Hùng toát mồ hôi hột. Anh tưởng tượng đến cảnh cô cãi nhau tay đôi với mẹ anh và kể cả với anh khi cô không vừa ý. Thế là giấc mơ theo đuổi cô gái của Hùng ngay lập tức bị dập tắt không chút đắn đo, hối tiếc.

Người đẹp hớ hênh

Trong công ty Việt, Miên Anh là cái tên được nhắc đến nhiều nhất và cô cũng là nhân viên được cánh đàn ông trong công ty nâng niu và đối xử nhẹ nhàng nhất bởi cô là người có nhan sắc nhất trong số các chị em phụ nữ cùng công ty. Các anh luôn giương cao khẩu hiệu "Cần bảo vệ cái đẹp" để biện minh cho những hành động giúp đỡ quá đà của mình dành cho Miên Anh. Miên Anh xinh xắn, chưa chồng, đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên, biết làm đẹp và biết lấy lòng người khác nhờ cách ăn nói khéo léo. Nhờ vậy mà các anh dù đã có hay chưa có vợ đều hết lòng vì người đẹp, chỉ cần người đẹp nhờ làm việc gì là các anh đều cuống quýt cùng nhau hết lòng giúp đỡ.

Các anh luôn coi Miên Anh là chuẩn mực của cái đẹp từ cái đẹp hình thức đến cái đẹp bên trong tâm hồn. Vì thế mà khi nghĩ về bà vợ ở nhà của mình, các anh đều ngán ngẩm. Các bà vợ sau sinh đẻ không chịu giữ dáng nên phát tướng nhanh chóng. Thêm việc ngày ngày bận bịu cơm nước, bếp núc và con cái nên lúc nào các bà vợ cũng lôi thôi. Gánh nặng cơm áo gạo tiền lại càng khiến các vợ dễ nổi nóng, hơi tí là quát mắng con và cả chồng. Thế nên Miên Anh lại càng khiến cánh đàn ông trong công ty cảm mến và lấy đó làm "chỗ dựa tinh thần" cho mình mỗi khi phải trở về nhà và đối diện với bà vợ lắm điều.

Nhưng con người ai cũng có điểm yếu và tất nhiên, Miên Anh chẳng thể nào là người hoàn hảo. Cả công ty về quê sếp để ăn giỗ. Trước giờ cánh đàn ông vẫn muốn xem tài nấu ăn của Miên Anh nên đều rất hào hứng. Thấy vậy, Miên Anh cũng chẳng để các đồng nghiệp thất vọng. Chỉ có điều, hôm đó, Miên Anh mặc một chiếc váy bó khá ngắn nên việc đi đứng và ngồi xuống khá khó khăn. Lúc đầu, Miên Anh còn để ý che che, đậy đậy nhưng sau vì mải quá nên cô chẳng hề để ý đến chuyện mình đang mặc váy ngắn. Miên Anh thoải mái đi đứng, ngồi lên ngồi xuống như thể cô đang mặc quần. Điều tất yếu là "hàng họ" của Miên Anh bị lộ ra hết. Chiếc váy còn có cổ áo khá rộng nên khi cúi xuống, Miên Anh cũng khiến cánh đàn ông phải "bỏng mắt". Không ai bàn luận về sự kiện này trước mặt Miên Anh nhưng đằng sau, ai cũng thì thào nhỏ to nhưng cuối cùng, tất cả đều thống nhất rằng đó chẳng qua là sự cố không đáng có và đồ ăn ngon tuyệt mà Miên Anh nấu cho họ đủ để bù đắp chuyện đó.

Nhưng rồi những lặt vặt khác lại xảy ra khiến cánh đàn ông không còn thần tượng cô được như lúc ban đầu nữa. Miên Anh làm việc ở một phòng riêng nên ở trong phòng, cô làm gì mọi người đều không biết. Do chuyển công ty nên Miên Anh bị chuyển ra ngồi phòng chung với mọi người. Có lẽ là do thói quen cũ nên khi làm viêc, Miên Anh thường ngồi xổm lên trên ghế, mặc cho mình đang mặc váy ngắn. Chị em nhắc nhở nhỏ thì Miên Anh gạt đi nói: "Bàn máy tính che hết rồi chứ ai nhìn thấy bên trong em mặc gì đâu chị".

Anh em chỉ biết im lặng đưa mắt nhìn nhau rồi nín cười. Ai mà ngờ được cô gái thần tượng của các anh lại có dáng ngồi làm việc như thế. Chẳng những thế, có ngồi chung phòng làm việc với Miên Anh, các anh mới phát hiện ra nhiều điểm phá tan hình tượng của cô gái. Miên Anh rất hay chửi thề khi đọc một tin tức nào đó. Khi có điện thoại cô cũng không biết ý ra ngoài nghe mà nghe ngay trong phòng làm việc và nói rất to. Khiếp hãi nhất là cô thường xuyên dùng tay gãi sồn sột ở vùng kín như thể có bệnh ở đó. Các anh chỉ còn nước trợn mắt nhìn nhau rồi dấm dúi cười vì chẳng thể ngờ được, người đẹp này lại có nhiều thói xấu vô duyên đến thế.

Em rất xấu! Đừng yêu em!

Những người đẹp vô duyên một cách tự nhiên đã đành nhưng cũng có những người đẹp cố tình gán mắc vô duyên lên người mình để tránh sự theo đuổi của cánh đàn ông. Khánh Loan cũng phải làm như vậy bởi cô gặp quá nhiều rắc rối vì nhan sắc trời ban của mình.

Khánh Loan là người đẹp có tiếng. Chẳng những đẹp, Khánh Loan còn rất thông minh. Cánh đàn ông theo đuổi cô nhiều đến mức khiến Khánh Loan phải khó chịu. Nhưng đa phần họ đều bỏ cuộc khi Khánh Loan tỏ ra không thích. Tuy có Hưng là người lì lợm nhất. Quả thật như người ta vẫn nói đùa, "đẹp trai không bằng chai mặt". Hưng là gã đàn ông chai mặt nhất trong số những người có tình cảm với Khánh Loan. Anh ta đi theo Loạn mọi lúc, mọi nơi mỗi khi có thể. Anh ta ra vào nhà cô như thể chốn thân quen và cũng rất chịu khó nịnh nọt hai đấng sinh thành của Khánh Loan.

Mê mệt gái đẹp rồi "ngất" vì những cô nàng "đệ nhất vô duyên" ảnh 3

Cô cũng không ít lần phải chịu cảnh khó chịu bởi những màn tỏ tình đầy hoa hồng và socola của Hưng ở chốn công cộng. Hưng là nhà thơ nên lãng mạn có thừa. Anh chỉ kiếm tiền đủ để có cơm ăn ba bữa và chút ít trang trải cho cuộc sống hàng ngày. Hưng không có tham vọng làm giàu mà chỉ muốn được sống và được yêu. Thế nên anh dành rất nhiều thời gian để viết thư tình bằng tay và làm thơ tặng Loan. Loan thích lãng mạn nhưng không phải kiểu thái quá như thế. Sự sến đặc của Hưng làm cô nổi da gà. Đối với Hưng, Loan là nàng thơ của anh, là người con gái đẹp nhất. Cũng chính nhờ lí do đó mà Loan nghĩ ra cách để cắt đuôi cây si bám rễ quá sâu này. Vì Hưng luôn coi Khánh Loan là người con gái đẹp nhất, trong sáng nhất, thánh thiện nhất nên Loan tìm mọi cách để phá vỡ ý nghĩ đó trong lòng Hưng.

Đầu tiên, cô nhờ ba người bạn trai đóng giả người yêu của mình. Một lúc cặp cùng ba người thì chắc chắn, Loan sẽ mang điều tiếng. Nhưng cô chẳng ngại điều đó. Cái mà cô cần là để cho Hưng được chứng kiến cảnh cô thân thiết ấm nồng với nhiều chàng trai cùng một lúc, để anh thôi không nghĩ về cô như một nữ thánh nữa. Hưng chẳng màng đến điều đó. Thậm chí anh còn hãnh diện vì người anh yêu có nhiều người theo đuổi. Thấy kế hoạch không thành công, Loan chuyển phương án hành động. Cô mời Hưng đến nhà chơi và khi anh đến nhà Loan, anh sẽ thấy vô số những hành động vô duyên của nữ thánh của mình. Hưng đến nhà ăn cơm, Loan mặc váy ngủ ngắn cũn nằm ở ghế. Vừa nằm cô vừa đọc truyện vừa ăn bánh. Vụn bánh rơi đầy nhà. Thi thoáng, Loan cười phá lên bằng tiếng cười lớn và nhờ vả Hưng lấy nước hộ hoặc chuyển hộ kênh tivi- Mẹ Loan thì tất bật làm cơm trong bếp, thi thoảng lại nghe cô con gái gọi với lấy cho con cái bánh hoặc bật khử mùi lên. Hưng có ý ngạc nhiên nhưng không nói gì.

Đến lúc Loan giơ hai chân lên trời để lấy đà bật dậy thì anh hết hồn. Toàn bộ "hàng họ" của nữ thánh lộ ra hết. Chưa dừng lại ở đó, đến bữa cơm, Loan mới thực sự làm cho Hưng thất vọng toàn tập. Chẳng cần đợi người lớn ngồi vào mâm, Loan sà ngay xuống và tự xới cơm tự ăn. Cái cách cô ăn thịt gà mới gớm ghiếc làm sao. Loan ăn hệt như kẻ bị nhịn đói lâu ngày. Rồi thịt gà bị mắc vào răng, cô chẳng ngần ngại đưa tay lên để cậy. Loan ăn tiết canh rồi nói chuyện tự nhiên. Hưng sững người nhìn tiết dính trên răng của cô gái anh ngưỡng mộ. Bao nhiêu đẹp đẽ đều trôi tuột đi hết. Sau hôm đó, Hưng tuyệt nhiên không làm phiền Loan nữa. Anh đang chết chìm trong sự thất vọng của mình còn Loan thì rảnh nợ vì kế hoạch của cô đã thành công rực rỡ.

Để đuổi kẻ si tình đi theo mình dai dẳng, An cũng đã phải dùng cách giống như Khánh Loan. Phong, chàng trai theo đuổi cô, là một người tốt nhưng cô chỉ coi anh như anh trai của mình, không hơn không kém. Còn Phong, để có được tình yêu của An đã làm đủ trò, đã dọa chết. Mệt mỏi với tình yêu này, An đã tìm cách để anh thấy thất vọng về cô và sẽ tự từ bỏ. An chấp nhận hẹn hò với Phong và khi đi đến chỗ đông người, cô thường làm những hành động vô duyên như nói to trong rạp chiếu phim, ăn kẹo cao su rồi dính bã keo lên tường. Khi ăn, An luôn tìm mọi cách đế có thứ gì đó dính trong răng của mình rồi cô sẽ dùng tay thay tăm để xỉa. Quần áo An lụôn để trong tình trạng nhăn nhúm và đặc biệt, sự vô duyên được An thể hiện nhiều nhất khi cô về ra mắt bố mẹ Phong. Điều này khiến Phong thất vọng và anh tự rời bỏ cô gái này. "Dù bị người khác hiểu lầm về mình nhưng cắt được cây si theo đuổi kia khiến tôi cảm thấy rất hài lòng. Và như thế là đủ" - An vui vẻ chia sẻ.

Theo Đang yêu

Tin cùng chuyên mục