Mê game online, sống kiều "bầy đàn" và đi cướp

  • 02/08/2013 10:53
  • 0 bình luận
  • Quang Khoa
  • In bài
ANTĐ - Nhóm thanh thiếu niên nghiện chơi trò chơi trực tuyến (game online), quen nhau trên mạng rồi rủ nhau bỏ nhà “đi bụi”. Để có ăn chơi, hàng đêm, nhóm đối tượng này đã ra Quốc lộ 1A dùng hung khí, chặn người đi đường để cướp tài sản.

Liêp tiếp gây án

CAH Diên Khánh (Khánh Hòa) cho biết, đã thi hành lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng, gồm: Phan Quang Thực (19 tuổi), Trần Văn Trung (17 tuổi, cùng trú tại xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh) và Trần Quốc Huy (19 tuổi, trú tại xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang) cùng về hành vi “Cướp tài sản”.

Thông tin cho biết, khoảng 0h ngày 14-7 vừa qua, Thực, Trung và Huy đã đi xe máy và mang theo dao nhọn, tuýp sắt ra Quốc lộ 1A, đoạn thuộc xã Suối Hiệp để khống chế người đi đường, cướp tài sản, lấy tiền tiêu xài.

Mê game online, sống kiều "bầy đàn" và đi cướp ảnh 1
Các đối tượng (từ trái qua): Huy, Thật, Trung tại CAH Diên Khánh


Khi cả 3 đang dừng xe bên lề đường thì thấy ông C. (trú xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) đang đi xe máy hướng về phía chúng. Khi ông C. vừa đi tới, các đối tượng xông ra, dùng hung khí khống chế, lục lọi túi quần, áo ông C., nhưng chỉ cướp được 70 nghìn đồng.

Thấy số tiền cướp được quá ít, không đủ để tiêu xài nên các đối tượng ở lại để tìm cơ hội gây án. Chỉ ít phút sau đó, phát hiện bà T. (trú xã Suối Tân, huyện Cam Lâm) cùng con gái đang đi trên đường. Các đối tượng liền lấy xe máy đuổi theo. Khi vừa đuổi kịp, chúng đã ép sát, dùng hung khí buộc bà T. dừng xe lại bên lề đường. Vẫn bằng thủ đoạn nêu trên, các đối tượng đã cướp 450 nghìn đồng của hai mẹ con bà T…

Sa lưới

Nhận thấy tính chất của vụ việc là đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, CAH Diên Khánh đã nhanh chóng cử các trinh sát nhiều kinh nghiệm nhanh chóng đến hiện trường. Khoảng 3h cùng ngày, khi vừa đi đến cung đường Quốc lộ 1A, đoạn thuộc xã Suối Hiệp, các trinh sát đã phát hiện 3 đối tượng có đặc điểm trùng khớp với miêu tả của các bị hại. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã bất ngờ tiếp cận và tóm gọn các đối tượng cùng toàn bộ phương tiện, hung khí và tài sản chúng vừa cướp được của các nạn nhân.

Mê game online, sống kiều "bầy đàn" và đi cướp ảnh 2
Hung khí các đối tượng sử dụng khi gây án


Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, rạng sáng 14-7, chúng đã gây ra liên tiếp 2 vụ cướp tài sản, nhưng số tiền cướp được là quá ít, nên khi chúng chuẩn bị gây ra một vụ cướp tài sản bằng thủ đoạn tương tự ngay trên Quốc lộ 1A, đoạn thuộc xã Suối Hiệp thì bị lực lượng công an bủa lưới, bắt gọn. Điều tra ban đầu, nhóm đối tượng trên khai nhận, từ đầu tháng 7-2013 đến nay, toán cướp trên đã gây ra liên tiếp 8 vụ cướp tài sản, trong đó có 5 vụ chúng chặn ô tô đang lưu thông nên hiện vẫn chưa xác định được người bị hại.

Các đối tượng còn khai, do không có nghề nghiệp ổn định, lại cùng nghiện game online, vì vậy, cả 3 đã nhanh chóng kết thân với nhau qua mạng. Biết Thực sống một mình cùng bạn gái ở một căn nhà ở Diên Khánh, cả bọn đã rủ nhau về nhà Thực… sống chung. Ban ngày cả nhóm tụ tập ở nhà ăn nhậu và chơi game online. Và khi màn đêm buông xuống, cả nhóm chúng lại tổ chức ra Quốc lộ 1A chặn các phương tiện, cướp tài sản. Toàn bộ số tiền cướp được chúng đều giao cho Thực giữ để chi tiêu cho cả nhóm. 

CAH Diên Khánh kêu gọi, ai là nạn nhân của nhóm cướp nêu trên, liên hệ với Đội CSĐT tội phạm về TTXH CAH Diên Khánh để được giải quyết. 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích