Mẹ đẻ ra con bé hơn 3000 lần

  • 07/10/2011 11:06
  • 0 bình luận
  • Chu Anh
  • In bài
ANTĐ - Một chú rùa Galapagos sơ sinh trông thật bé nhỏ khi đứng cạnh người mẹ khổng lồ của mình.

Chú rùa sơ sinh Galapagos khi sinh ra chỉ nặng 87 gam và có kích thước chỉ bằng 1 phần 3000 so với người mẹ khổng lồ của mình. Để được to lớn như mẹ, chú rùa này phải mất hơn 30 năm mới có kích thước to lớn và cân nặng là 256 kg.

Mẹ đẻ ra con bé hơn 3000 lần ảnh 1

Chú rùa này cũng không thể xác định ngay là cái hay đực trong vài năm, vì vậy hiện giờ chú rùa Galapagos sơ sinh này không có giới tính, được đặt tên là NJ. Mẹ rùa sinh ra NJ khi đã ở tuổi 90, nhưng cũng không có trách nhiệm phải nuôi dưỡng NJ. Những chú rùa họ Galapagos khi sinh ra đã phải tự kiếm thức ăn và lo cho mình.

Chú rùa bé nhỏ này hiện vẫn đang lang thang quanh trong chuồng, ăn trái cây, hoa tại vườn thú Taronga Western Plains ở New South Wales, Australia. Người trông coi thú Jennifer Conaghan cho biết : “ Một con rùa  Galapagos thường sống được từ 100 đến 150 năm, và chúng tôi mong đợi NJ có thể sống được đến lúc đó. Nó rất thích khám phá môi trường bên ngoài và đặc biệt thích hoạt động trong những ngày nắng ấm”.

Jennifer Conaghan cũng cho biết thêm:“Chúng tôi rất cẩn thận với chế độ ăn uống của NJ và nó hiện đang được cho ăn 3-4 lần mỗi tuần. Chế độ ăn uống càng đa dạng càng tốt bao gồm các loài thực vật ăn được, hay cỏ linh lăng, thảo mộc, trái cây và rau thái nhỏ. Rùa Galapagos của chúng tôi thường thích ứng với màu sắc tươi sáng, hoa ăn được và trái cây, chẳng hạn như hoa hồng, dâm bụt, nho và dưa hấu. Vườn thú đã rất nỗ lực trong 10 năm qua để chăm sóc cho loại rùa này”.

Jennifer nói thêm: "Nó liên quan đến việc thao tác và điều chỉnh kỹ thuật chăn nuôi của chúng tôi để đạt được kết quả tuyệt vời này. Chỉ có một số ít vườn thú trên thế giới đã thành công với giống loài này và chúng tôi hiện có nhiều trứng hơn trong lồng ấp.”

Mẹ đẻ ra con bé hơn 3000 lần ảnh 2

Quá trình ấp trứng phụ thuộc vào nhiệt độ và mỗi lần con cái ấp trứng có thể mất từ 3-5 tháng. NJ có cân nặng khoảng 87 gam, bằng 0.00043% kích thước của mẹ. Vì vậy nó có thể mất khoảng 30 năm để đạt đến kích cỡ đó. Mặc dù sự cách biệt kích thước là quá lớn, nhưng NJ lại là bản sao chính xác của mẹ nó. Thật thú vị nghĩ đến việc nó sẽ lớn dần lên và phải trải qua rất nhiều thử thách của tự nhiên. 

Dailymail

Tin cùng chuyên mục