MC Anh Tuấn gây "khó dễ" cho "đàn em"

  • 14/09/2012 18:09
  • 0 bình luận
  • BT
  • In bài
ANTĐ - Chia sẻ về thử thách tiếp theo dành cho các VJ tương lai, MC Anh Tuấn cho biết: "Thử thách sắp tới sẽ rất khắc nghiệt, các bạn phải thể hiện hết mình. Tôi không cần sự hoàn hảo mà cần các bạn xử lý một cách tốt nhất các tình huống".
MC Anh Tuấn gây "khó dễ" cho "đàn em" ảnh 1
MC Anh Tuấn sẽ gây nhiều khó khăn cho các VJ tương lai


Là một trong số ít người được trải nghiệm công việc VJ và MC, MC Anh Tuấn, một trong hai VJ MTV đầu tiên của Việt Nam chia sẻ sự khác biệt giữa hai vai trò này: “VJ đặc biệt là VJ MTV có một sự trẻ trung nhất định, được tiếp xúc và làm việc với khán giả trẻ, thoải mái được là chính mình, có thể nói đùa, nói chuyện gần gũi một cách gần gũi nhất với khán giả. Trong khi đó MC là đại diện cho một chương trình trên sóng với rất nhiều đối tượng khán giả khác nhau nên ngôn ngữ cũng phải khác, trang trọng và có phần gò bó hơn”.

Trở lại với VJ Camp, “món quà” mà Anh Tuấn mang lại cho các thí sinh sẽ không thể đoán trước, như mọi thử thách trước đây ở VJ Camp. Nhiệm vụ lần này sẽ đưa các thí sinh trở về với kỹ năng gần gũi nhất với một VJ: tự biên tập lời dẫn và tự dẫn chương trình trong các tình huống hiểm hóc, ngặt nghèo nhất.

MC Anh Tuấn bật mí những gì các đàn em VJ chuẩn bị trải qua: “Thử thách sắp tới sẽ rất “extreme" (khó khăn, khắc nghiệt), chính tôi cũng thấy hơi quá so với thực tế. Nhưng sự “quá” đó sẽ đưa các bạn vào một môi trường bắt buộc các bạn phải thể hiện hết mình. Tôi không cần sự hoàn hảo, mà chỉ muốn thấy các bạn xử lý một cách tốt nhất các tình huống”.

Nói về tiêu chí đánh giá VJ, Anh Tuấn nhấn mạnh: “Không khí của MTV là trẻ trung, vui nhộn, bạn có thể đùa giỡn, thậm chí làm trò nếu thích. Đó là màu sắc rất riêng của MTV. Vì vậy VJ MTV khi đứng ở giữa đám đông sẽ nổi trội lên là một người có cá tính toát lên từ sự tự tin của một người trẻ. Bởi nếu không tự tin, không khẳng định được chính mình trong đám đông thì sẽ nhanh chóng bị hòa vào đám đông ấy. Ngoài sự tự tin và khả năng ăn nói mà một người dẫn chương trình nào cũng phải có, một VJ cần tạo dựng một phong cách riêng. Tôi sẽ cố gắng quan sát xem ai trong nhiều tuần qua đã xây dựng được một phong cách riêng cho mình”.

Các đối thủ nặng ký như Happy, Khểnh, Annie, Thủy Tiên đã lần lượt ra đi, để lại sau lưng top 5 VJ Camp vốn là những thí sinh chiếu dưới. Sự tiến bộ qua từng thử thách của Bella, Tú Linh, Trangka sẽ khiến các cuộc đổi ngôi tiếp tục xảy ra hay Vương Khánh, Dustin sẽ dễ dàng đứng trong tốp an toàn? Tập 10 MTV Tìm Kiếm VJ phát sóng lúc 21h ngày 16-9.

Tin cùng chuyên mục