Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ trên bầu trời Tripoli, Libya

  • 04/01/2020 08:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) tuyên bố đã bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) của Thổ Nhĩ Kỳ ở Tripoli, ngay sau khi lãnh đạo LNA, Tướng Khalifa Haftar kêu gọi một cuộc chiến thần thánh chống lại Thổ Nhĩ Kỳ vì ủng hộ chính phủ đối địch của LNA.
Lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA)

Lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA)

Hôm 3-1, LNA cho biết họ đã bắn hạ một máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ ở phía Nam Tripoli, nơi đặt trụ sở của Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA). Một báo cáo xác định đây là máy bay không người lái vũ trang Bayraktar TB2, bị bắn rơi sau khi định tấn công một đoàn xe của LNA.

Trước đó một ngày, Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã phê chuẩn việc triển khai binh sĩ, cố vấn và thiết bị đến Libya để hỗ trợ GNA - lực lượng được quốc tế công nhận nhưng chỉ kiểm soát một phần nhỏ đất nước. Quy mô của việc triển khai binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tới Libya không được công khai.

Tướng Haftar, người đứng đầu LNA có trụ sở tại Tobruk, hôm 3-1 tuyên bố sẽ đối đầu và đánh đuổi các lực lượng nước ngoài ra khỏi Libya.

Libya đã bị chia rẽ giữa hai chính phủ đối địch, với lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) nắm quyền kiểm soát ở miền Đông, còn GNA cầm quyền ở miền Tây bao gồm cả Tripoli. Kể từ đầu tháng 4 năm nay, LNA đã thực hiện chiến dịch tấn công để giành quyền kiểm soát Tripoli, nhưng đến nay vẫn chưa thành công.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục