Máy bay Nga xuất kích liên tục, quét sạch hơn 1.250 mục tiêu IS ở Syria

  • 17/11/2017 16:39
  • 1 bình luận
  • Nguyễn Tuyên
  • In bài
ANTD.VN - Một tờ báo trực thuộc Bộ Quốc phòng Nga ngày 17-11 đưa tin, các máy bay chiến đấu của Nga đã quét sạch hơn 1.250 mục tiêu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong một tuần tiến hành các hoạt động quân sự ở Syria. 
Máy bay Nga đánh trúng các mục tiêu IS ở Syria

Máy bay Nga đánh trúng các mục tiêu IS ở Syria

Báo Krasnaya Zvezda (Sao đỏ) cho hay, các máy bay Nga đã thực hiện hơn 500 lần xuất kích để tìm kiếm và tiêu diệt các mục tiêu của nhóm khủng bố IS.

Cùng thời gian này, các máy bay do thám của Nga đã tiến hành hơn 300 lần bay thám sát, phát hiện 432 mục tiêu của IS. Trong khi đó, các đội rà phá bom của Nga trên mặt đất đã tìm thấy và kích nổ khoảng 45.000 thiết bị nổ.

Lầu Năm Góc trước đó đã bác bỏ đề xuất của Nga về việc tiến hành các hành động chung chống lại IS ở Syria. Cơ quan này nói rằng quy trình của liên minh do Mỹ dẫn đầu chống lại nhóm khủng bố trên là độc lập, không phụ thuộc vào bên thứ ba.

Syria đã bị sa lầy trong cuộc nội chiến từ năm 2011, với các lực lượng của chính phủ chiến đấu chống lại các phe nhóm đối lập và các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Nga bắt đầu tiến hành hoạt động quân sự ở quốc gia Trung Đông này ngày 30 -9-2015 theo đề nghị của Chính phủ Syria.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục