Máy bay Nga liên tiếp tiêu diệt 1.300 mục tiêu khủng bố tại Syria

  • 01/02/2016 22:57
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong một tuần qua, các máy bay Nga đã tiến hành 468 đợt không kích, tấn công 1.300 mục tiêu của khủng bố ở 8 tỉnh của Syria.

“Trong tuần qua, máy bay Nga đã tiến hành 468 đợt không kích bao gồm 24 lần xuất kích của máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3. Tổng cộng 1.354 mục tiêu của khủng bố ở 8 tỉnh Aleppo, Latakia, Hama, Homs, Damascus, Raqqa, Daraa và Deir ez-Zor, đã bị không kích”, đại diện Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov nói trong cuộc họp báo tại Moscow vào hôm 1-2.

Tại tỉnh Deir ez-Zor, máy bay ném bom Tu-22M3 của Nga đã đập tan một đợt tấn công của khủng bố, tiêu diệt hàng chục tay súng, phá huỷ 17 xe cơ giới các các vũ khí hạng nặng. Trong khi đó, các máy bay chiến đấu cũng tiêu diệt một trạm tiếp nhiên liệu được kiểm soát bởi phiến quân Jaysh al-Islam ở Damacus, một xưởng lọc dầu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Aleppo và Raqqa.
Máy bay Su-34 của Nga hạ cánh sau khi hoàn thành nhiệm vụ không kích

Máy bay Su-34 của Nga hạ cánh sau khi hoàn thành nhiệm vụ không kích

Máy bay Su-34 của Nga hạ cánh sau khi hoàn thành nhiệm vụ không kích

“Nhằm tăng cường tốc độ phát hiện các khu vực ẩn náu của khủng bố và tìm ra chính xác ai là kẻ đang hợp tác với chúng, chúng tôi đã tăng cường các biện pháp do thám tại Trung Đông”, ông Konashenkov tiết lộ và nói thêm rằng, dữ liệu tình báo đã chỉ ra rằng, IS đã phải cắt giảm 1/3 lương của lính đánh thuê do nguồn thu nhập từ dầu mỏ bị ảnh hưởng nhiều bởi không kích Nga và liên tiếp bị mất các vùng lãnh thổ.

Trong 1 tuần qua, quân đội Syria cũng tiếp tục chiến thắng ở vùng núi của tỉnh Latakia với sự hỗ trợ của các máy bay ném bom Su-24M. Cùng lúc đó, Nga đã tiếp tục thả hàng hỗ trợ nhân đạo cho khoảng 400.000 người dân ở các khu vực bị bao vây bởi khủng bố tại Syria như Deir az-Zor, Madaya, Foah và Kafraya.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục