Máy bay Iraq không kích khủng bố trong lãnh thổ Syria

  • 24/06/2018 07:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Iraq vừa cho biết, họ đã phát động không kích nhằm vào Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bên trong lãnh thổ Syria và tiêu diệt 45 tên khủng bố.

Theo quân đội Iraq, tiêm kích F-16 của nước này đã phá hủy 3 ngôi nhà ở thị trấn Hajin vào hôm 22-6. Những kẻ khủng bố bị tiêu diệt bao gồm cả một lãnh đạo cấp cao, thân cận với thủ lĩnh của IS Abu Bakr al-Baghdadi.

IS, nhóm khủng bố từng kiểm soát tới 1/3 lãnh thổ Iraq, đã bị đánh bại tại nước này từ cuối năm 2017 nhưng vẫn là một mối đe dọa ở khu vực dọc biên giới với Syria. Nhóm khủng bố vẫn tiếp tục mai phục, thực hiện các vụ ám sát và đánh bom trên lãnh thổ Iraq.  

45 tên khủng bố đã thiệt mạng trong vụ không kích của Iraq

45 tên khủng bố đã thiệt mạng trong vụ không kích của Iraq

Iraq có đường biên giới chung với Syria kéo dài 600 km ở phía tây của 2 tỉnh Nineveh và Al - Anbar. Lực lượng phiến quân và các tay súng IS thường xuyên lợi dụng đường biên giới này triển khai hậu cần và thực hiện các cuộc tấn công xuyên biên giới 2 nước.

Quân đội Iraq đã tiến hành không kích nhằm vào các mục tiêu của IS tại Syria một vài lần với sự chấp thuận của chính quyền Tổng thống Bashar Assad và liên quân do Mỹ dẫn đầu.

Iraq vẫn có mối quan hệ tốt cả với Iran và Nga, lực lượng đồng minh chính của Tổng thống Assad trong cuộc nội chiến Syria, đồng thời nhận được sự ủng hộ lớn từ phía Mỹ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục