Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì cụ bà 80 tuổi cắn tiếp viên

  • 12/04/2015 18:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ -  Máy bay Air Canada mang số hiệu ACA-877 đã phải hạ cánh gấp xuống sân bay Shannon ở Ireland vào hôm 10-4, sau khi một phụ cao tuổi cắn một thành viên phi hành đoàn. Cảnh sát Ireland đã bắt giữ cụ bà này ngay sau khi máy bay hạ cánh. 

Chiếc máy bay Boeing 777-300 đang bay từ Frankfurt đến Toronto thì một hành khách trong khoang hạng nhất đã trở nên giận dữ và tấn công tiếp viên hàng không. Theo lời khai của một vài nhân chứng, cụ bà 80 tuổi này đã cắn và cào các thành viên của phi hành đoàn, trước khi bị khống chế ngay sau đó.
Máy bay Air Canada phải hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Shannon vì sự cố hi hữu

Máy bay Air Canada phải hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Shannon vì sự cố hi hữu

Máy bay Air Canada phải hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Shannon vì sự cố hi hữu

Mặc dù sự việc xảy ra trong khi chiếc máy bay đang cách sân bay Shannon khoảng 1.000km về phía bắc, tuy nhiên cơ trưởng vẫn quyết định quay trở lại.

Phi công đã phải liên lạc khẩn cấp với cơ quan hàng không Ireland để đề nghị được xin phép được hạ cánh sau khi miêu tả tình hình trên máy bay.

Chiếc máy bay đã hạ cánh thành công ở Shannon vào lúc 8:15 giờ địa phương hôm 10-4 và người phụ nữ cao tuổi đã bị bắt giữ ngay sau đó bởi cảnh sát Ireland.

Bà cụ này chỉ được thả sau khi bị tra hỏi và vượt qua bài kiểm tra đảm bảo an toàn bay để tiếp tục chuyến đi tới Canada. Sau 4 giờ chậm trễ, chiếc máy bay cũng có thể đến được Toronto vào lúc 11:39 giờ địa phương.

Ngoài vụ việc vừa xảy ra, một vụ tấn công khác cũng xảy ra trên một chuyến bay của hãng hàng không Air Canada vào hôm 10-4. Vận động viên bóng đá Oliver Minatel, đang thi đấu cho câu lạc bộ Ottawa Fury đã bị tấn công bởi một hành khách khác trong chuyến đi tới Atlanta, theo CBC News.

Hàng khách này đã cố sử dụng một cáp sạc điện thoại để thắt cổ Minatel trong khi máy bay đang ở trên không. Sau khi máy bay hạ cánh, hàng khách này đã bị bắt tại Atlanta và được chuyển đến trung tâm y tế để đánh giá dấu hiệu bệnh tâm thần. 

Tin cùng chuyên mục