Máy bay chiến đấu Su-25 của Ukraine rơi ở miền đông, phi công thiệt mạng

  • 12/11/2015 07:40
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 11-11, một máy bay chiến đấu Su-25 của quân đội Ukraine đã bị rơi ở khu vực miền đông nam, khi đang tham gia một cuộc diễn tập huấn luyện, làm phi công thiệt mạng.

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ukraine, vụ tai nạn xảy ra lúc khoảng 10h00 giờ địa phương (tức khoảng 14h00 giờ Việt Nam) ở khu vực Zaporizhya, cách thủ đô Kiev khoảng 450km.

Tuy nhiên, phát biểu trong cuộc họp báo do Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine tổ chức, ông Oleksii Mazepa không cho biết nguyên nhân gây nên vụ tai nạn mà chỉ nói rằng phi công điều khiển máy bay đã được huấn luyện tốt.
Máy bay chiến đấu Su-25 của quân đội Ukraine

Máy bay chiến đấu Su-25 của quân đội Ukraine

Máy bay chiến đấu Su-25 của quân đội Ukraine
“Chiếc máy bay có thể hoạt động hoàn toàn bình thường. Phi công được huấn luyện phù hợp. Hiện tại, chúng tôi chưa có lời giải thích nào về nguyên nhân của vụ tai nạn này”, ông Mazepa nói.

Viên phi công thiệt mạng sinh năm 1992 và vụ tai nạn không gây thương vong hay thiệt hại gì cho dân thường ở dưới mặt đất.

Bộ Quốc phòng Ukraine còn cho biết, một đội tìm kiếm và cứu nạn đã được triển khai tới hiện trường và nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra.

Quân đội Ukraine hiện sở hữu một phi đội gồm khoảng 50 máy bay chiến đấu hai động cơ Su-25 “Grach,” song không rõ có khoảng bao nhiêu chiếc đang hoạt động trong khi một số chiếc được cho là đã bị quân ly khai ở miền đông bắn hạ trong cuộc xung đột kéo dài 16 tháng qua.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục