Máy bay chiến đấu F-16 của Israel đâm xuống Địa Trung Hải

  • 08/07/2013 16:00
  • 0 bình luận
  • Đức Vinh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 07/07, hãng tin Mỹ AP (Associated Press) cho biết, một chiếc máy bay chiến đấu Israel đã đâm xuống Địa Trung Hải, 2 phi công nhảy dù thoát nạn.

Nguồn tin cho biết, chiếc máy bay gặp nạn là một chiếc F-16 thuộc thế hệ mới nhất của không quân Israel và cũng là loại máy bay nòng cốt trong lực lượng không quân nước này.  Rất may là 2 phi công đã kịp bật dù thoát nạn. 

Còn đại diện của Bộ Quốc phòng Israel cho biết đó là biến thể F-16I, loại 2 chỗ ngồi. Đây là phiên bản F-16 thế hệ mới nhất do Công ty Lockheed Martin của Mỹ chế tạo, được đưa vào phục vụ trong lực lượng không quân nước này cách đây 9 năm. 

Máy bay chiến đấu F-16 của Israel đâm xuống Địa Trung Hải ảnh 1
Máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ


Theo đại diện Bộ Quốc phòng nước này, sự cố máy bay rơi phát sinh trong khi đang tiến hành công tác huấn luyện bình thường vào ngày Chủ nhật. Sau khi máy bay rơi, toàn bộ hoạt động bay huấn luyện đã bị đình chỉ để phục vụ công tác điều tra.

Năm 2010, không quân Israel cũng phát sinh một sự cố mất an toàn đối với F-16I. tai nạn đó đã làm mất 1 máy bay và khiến cho 2 phi công tử vong. Tính ra, đây cũng là vụ tai nạn thứ 3 liên tiếp trong 3 tháng có liên quan đến F-16.

Máy bay chiến đấu F-16 của Israel đâm xuống Địa Trung Hải ảnh 2
Máy bay chiến đấu F-16 của không quân Israel


Ngày 15/05 vừa qua, 1 chiếc F-16 loại 1 chỗ ngồi của không quân Đài Loan mang số hiệu KE-450 thuộc Liên đội không quân 455 đóng tại căn cứ Gia Nghĩa, cũng đã bị rơi xuống khu vực biển tây nam Gia Nghĩa trong khi đang tiến hành huấn luyện phi công.

Tiếp đó, trong tháng 6, một máy bay tiêm kích F-16 của không quân Mỹ đã gặp nạn và rơi xuống khu vực thành phố Glendale thuộc bang Arizona - Mỹ, rạng sáng 27/6 (giờ Việt Nam).

Tin cùng chuyên mục