Máy bay Boeing 777 của Asiana Airlines lại gặp sự cố

  • 17/07/2013 11:47
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Chưa đầy 2 tuần sau khi chiếc máy bay Boeing 777 gặp tai nạn kinh hoàng trong lúc hạ cánh tại sân bay ở San Francisco (Mỹ), Hãng Asiana Airlines của Hàn Quốc lại phải ngừng bay một chiếc Boeing 777 ở Los Angeles do dầu động cơ bị rò rỉ.
Máy bay Boeing 777 của Asiana Airlines lại gặp sự cố  ảnh 1

Chiếc Boeing 777 của Asiana Airlines gặp nạn tại San Francisco hôm 6-7Asiana Airlines hôm 17-7 cho biết, vụ rò rỉ dầu ở động cơ được phát hiện hôm 15-7 khi chiếc máy bay chở khách chuẩn bị cất cánh từ sân bay quốc tế Los Angeles (Mỹ) tới sân bay Incheon của Hàn Quốc. Chiếc máy bay sau đó đã được đưa đi bảo trì còn hành khách phải đợi khoảng 17 giờ đồng hồ trước khi có thể lên một chiếc máy bay khác.   

Sự cố trên diễn ra chỉ 9 ngày sau khi chiếc Boeing 777 của hãng này gặp tai nạn trong lúc hạ cánh tại sân bay quốc tế San Francisco, làm 3 người thiệt mạng và hơn 180 hành khách cùng phi hành đoàn bị thương.

Nhà chức trách Mỹ và Hàn Quốc đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy chiếc máy bay đã bay quá chậm khi chuẩn bị hạ cánh.

Trước đó, hôm 2-6, một chiếc Boeing 777 của Asiana Airlines đã phải trì hoãn tại San Francisco cũng do lỗi rò rỉ dầu ở động cơ.

Tin cùng chuyên mục