• Nhập khẩu 60 triệu liều vaccine cúm gia cầm

  Nhập khẩu 60 triệu liều vaccine cúm gia cầm

  ANTĐ - Cục Thú y cho biết, trong tuần qua, đã có thêm 26 ổ dịch cúm gia cầm phát sinh tại 9 tỉnh, thành trên cả nước với số gia cầm mắc bệnh và bị tiêu hủy là hơn 80.000 con. 

 • Không thể chối bỏ trách nhiệm, sau khi gây... tội ác

  Không thể chối bỏ trách nhiệm, sau khi gây... tội ác

  ANTĐ - Dư luận chưa hết phẫn nộ trước vụ việc các bé sơ sinh tử vong sau khi tiêm vaccine, thì mới đây, báo chí lại tiếp tục phanh phui sự việc “nhân bản” kết quả xét nghiệm huyết học tại bệnh viện đa khoa Hoài Đức (Hà Nội), khiến người dân một lần nữa bàng hoàng, sửng sốt. Và có lẽ, chưa khi nào, vấn đề y đức, lại trở thành đề tài nóng bỏng của dư luận xã hội như trong thời gian gần đây.

 • Hàng nghìn bệnh nhân bị "lừa" kết quả xét nghiệm

  Hàng nghìn bệnh nhân bị "lừa" kết quả xét nghiệm

  ANTĐ -Trong buổi gặp mặt báo chí chiều nay (7-8), Chánh Thanh tra Sở Yế tế Hà Nội khẳng định, vụ việc nhân bản kết quả xét nghiệm ở Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức là lần đầu tiên xảy ra trong ngành Y tế.

 • H7N9 là virus cúm nguy hiểm nhất từ trước tới nay

  H7N9 là virus cúm nguy hiểm nhất từ trước tới nay

  ANTĐ - Các chuyên gia thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 24-4 khẳng định, virus cúm gia cầm H7N9 là “một trong những virus nguy hiểm nhất” từng được biết đến và dường như dễ lây lan cho con người hơn cả đại dịch SARS. 

 • Phát hiện bệnh qua hơi thở

  Phát hiện bệnh qua hơi thở

  ANTĐ - Theo nghiên cứu mới đây, xét nghiệm hơi thở có thể trở thành công cụ hữu ích đối với kiểm tra sức khỏe, giống như thử máu và nước tiểu. Các dịch của cơ thể như máu và nước tiểu mang theo rất nhiều thông tin hóa học về sức khỏe của một người. Kiểm tra những chất lỏng này giúp chẩn đoán suy tạng, các bệnh truyền nhiễm, bệnh không lây nhiễm như ung thư và tình trạng trao đổi chất. 

 • Phẫn nộ với những ông bố không nhận con

  Phẫn nộ với những ông bố không nhận con

  ANTĐ - Khi được hỏi, trong các ca xét nghiệm ADN, ca nào khiến cô phẫn nộ nhất, bà Nguyễn Thị Nga, giám đốc Trung tâm xét nghiệm ADN trả lời không cần suy nghĩ, đó là những người đàn ông dùng đủ lý do để không chịu nhận con.

 • Món quà cuối đời của người đàn ông vô sinh

  Món quà cuối đời của người đàn ông vô sinh

  ANTĐ - Dũng cảm mang 3 sợi tóc của một người thanh niên đi xét nghiệm quan hệ huyết thống nhưng phải cố gắng lắm ông Quang mới bớt hồi hộp, lo lắng để có thể đọc tờ giấy ghi kết quả. Bởi đằng sau sự lo lắng ấy là cả một câu chuyện trong quá khứ.

 • Sự thật đằng sau tờ kết quả xét nghiệm ADN

  Sự thật đằng sau tờ kết quả xét nghiệm ADN

  ANTĐ - Đây là câu chuyện về hành trình của một phụ nữ đi đến cùng để tìm ra sự thật, giải oan cho mình và tìm cha cho đứa con của mình, cho dù người cha đó đã tìm mọi cách chối bỏ giọt máu của anh ta.

 • Tìm lại người tình cũ chỉ vì khát khao có...con trai

  Tìm lại người tình cũ chỉ vì khát khao có...con trai

  ANTĐ - “Ôi thằng bé thực sự là con của ta. Thế là ta đã có con trai rồi”. Tiếng người đàn ông reo vang khắp văn phòng Trung tâm phân tích ADN khiến mọi người ngoái lại nhìn. Người mỉm cười chia sẻ, người lại thấy khó chịu vì tiếng reo làm ngắt quãng câu chuyện họ đang kể.