Mẫu thuẫn với bố, thuê người đánh con để dằn mặt

  • 08/12/2011 19:41
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội vừa khởi tố bị can và tạm giam các đối tượng trong vụ án cưỡng đoạt tài sản đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra ngày 23-11-2011 tại phố Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Nạn nhân của vụ án là anh Hoàng Ngọc Tùng, SN 1981, trú tại ngõ 239 phố Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân đã bị một nhóm đối tượng côn đồ hành hung bằng gạt tàn và ghế sắt, gây thương tích nặng, phải đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu. Chưa dừng lại ở đó, sau khi vào bệnh viện, anh Tùng đã liên tiếp bị nhóm đối tượng hành hung mình đe dọa sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của gia đình, nếu không trả tiền cho chúng.

 
Mẫu thuẫn với bố, thuê người đánh con để dằn mặt

Đối tượng Tưởng

Khẩn trương điều tra vụ án này, lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã làm rõ đối tượng chủ mưu trong vụ đánh anh Tùng là Nguyễn Văn Tưởng, SN 1979, trú tại huyện Thạch Thất (Hà Nội). Tưởng đang là giáo viên khoa Thể chất của một trường đại học đóng trên địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội). Tưởng và ông Hoàng Ngọc Toán, bố đẻ anh Tùng có mâu thuẫn trong việc mua bán đất đai và để giải quyết mâu thuẫn, Tưởng đã thuê côn đồ đánh con trai đối phương đến phải nhập viện.

 
Mẫu thuẫn với bố, thuê người đánh con để dằn mặt

Đối tượng Ngọc Anh

Nguyên nhân sâu sa dẫn đến vụ án xuất phát từ năm 2009, ông Toán bán cho Tưởng 1 mảnh đất ở phường Khương Đình với giá 508 triệu đồng. Sau đó, ông Toán để con trai mình ở đây, còn cả nhà dọn về quê ở Quỳnh Côi - Thái Bình sinh sống. Tuy nhiên, do mảnh đất không được quyền sang nhượng nên chính quyền đã tịch thu của Tưởng.

Mẫu thuẫn với bố, thuê người đánh con để dằn mặt ảnh 3
Đối tượng Hiệp

Không tìm được ông Toán để đòi lại tiền mua đất, Tưởng thuê một nhóm đối tượng trong đó có Hoàng Trọng Hiệp, SN 1977, trú tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa; Nguyễn Hải Long, SN 1967, trú tại phường Khương Thượng, quận Đống Đa và dương Ngọc Anh, trú tại phường Khương Trung, quận Thanh Xuân tìm đánh anh Tùng với giá 12 triệu đồng, để ép ông Toán trả tiền.

 
Mẫu thuẫn với bố, thuê người đánh con để dằn mặt

Đối tượng Long

Trước khi tổ chức đánh anh Tùng, đồng bọn của Tưởng đã ném đầu cá thối vào nhà nạn nhân để uy hiếp tinh thần. Ngày 5-12, sau nhiều lần bị đe dọa, anh Tùng và gia đình rất sợ hãi đã chuẩn bị 70 triệu đồng để nộp cho Tưởng cùng đồng bọn. Khi chúng đang nhận tiền từ tay người bị hại, đã bị lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng CSHS - CATP bắt quả tang.  

Tin cùng chuyên mục