Đồng Nai

Mâu thuẫn khi dự tiệc, kẻ trốn nã rút súng "xử" bạn trốn chung

  • 18/09/2015 23:42
  • 0 bình luận
  • Cao Danh
  • In bài

ANTĐ - Cùng là 2 kẻ trốn nã với nhau nhưng trong lúc đi dự tiệc chung cả hai xảy ra mâu thuẫn. Sẵn có súng trong người, Vương đã bắn 1 phát vào bụng đối phương.

Ngày 18/9, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trần Vương (SN 1988, ở phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) 9 năm tù về tội “giết người”. Tổng mức hình phạt với án tù Vương đang chịu trong những bản án khác, là 29 năm tù giam.
Bị cáo Nguyễn Trần Vương tại phiên xét xử

Bị cáo Nguyễn Trần Vương tại phiên xét xử

Bị cáo Nguyễn Trần Vương tại phiên xét xử

Theo nội dung bản án, năm 2012 Vương và Nguyễn Chí Vĩnh (SN 1990, ở TP Biên Hòa) đều là 2 đối tượng đang bị Công an TP Biên Hòa truy nã về tội “cố ý gây thương tích”, kết bạn với nhau. Cũng trong thời gian trốn truy nã Vương sang Campuchia, Vương mua 1 khẩu súng K59 và hộp đạn với mục đích sử dụng đi cướp tài sản.

Lúc 20h ngày 23/7/2012, Vương và Vĩnh đến nhà một người bạn ở phường Hố Nai, TP Biên Hòa để dự tiệc. Trong lúc mọi người đang còn ngồi trong bàn nhậu thì Vương bỏ ra ngoài cổng đứng. Thấy vậy, Vĩnh sợ có người sẽ phát hiện ra Vương là đối tượng đang bị truy nã nên ra gọi Vương vào.

Cùng lúc này, Vĩnh to tiếng chửi Vương. Sẵn đang lận súng K59 trong người, Vương liền rút súng bắn 1 phát vào bụng của Vĩnh rồi bỏ trốn. Được một số người đưa đi cấp cứu. May mắn viên đạn chỉ sượt ngang bụng, rách da nên Vĩnh thoát chết, tỷ lệ thương tích chỉ 1%.

Đến ngày 26/6/2013, Vương bị Công an TP Biên Hòa bắt theo lệnh truy nã. Được biết, vào năm 2013 và 2014, Vương đã bị Tòa án TP Biên Hòa xử phạt 6 năm tù giam tội “cố ý gây thương tích” và 14 năm tù tội “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và cướp tài sản”.

Tin cùng chuyên mục