Mâu thuẫn khi đi ăn ngô nướng, nam thanh niên đâm chết người

  • 04/10/2019 23:05
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Đi ăn ngô nướng rồi xảy ra mâu thuẫn, hai bên xảy ra xô xát, Giang đã dùng dao đâm khiến anh P. tử vong.

Ngày 4-10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Nguyễn Văn Giang (SN 1996) trú xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An về tội Giết người. Nạn nhân của Giang là anh Ngô Sỹ P. (SN 1992) trú cùng địa phương.

Theo cáo trạng, vào khoảng 20h30’ ngày 25-11-2018, Nguyễn Văn Giang một mình điều khiển xe máy đi ngang quán ngô nướng trong xã thì được Trương Công Hòa gọi vào ăn cùng. Giang vào quán ngồi thì Trương Phúc Hậu (SN 1999) đến trò chuyện và trêu đùa.

Nguyễn Văn Giang trong phiên xét xử

Nguyễn Văn Giang trong phiên xét xử

Hai bên xảy ra xô xát Giang cầm ghế nhựa đánh Hậu, Hòa đi đến đẩy Giang ra ngoài đường, bực mình Giang lấy trong túi quần ra một con dao bật lưỡi ra. Thời điểm này, anh Ngô Sỹ P. (SN1992) và mấy người bạn cùng trú tại xã Diễn Kỷ ngồi ăn ngô ở bàn bên cạnh, thấy có đánh nhau, thanh niên này đứng dậy can ngăn.

Sau đó, Giang xảy ra mâu thuẫn với anh P. Thấy Giang cầm dao dí vào mặt anh P. hai người bạn của anh P. chạy đến can ngăn. Giang liền gạt tay làm một người ngã ra đường.

Thấy Giang động đến bạn mình, anh P. dùng tay đánh vào đầu, gối thúc vào bụng thanh niên này. Giang cúi người xuống đỡ, tay phải cầm dao đâm một nhát vào ngực anh P. Hai người bạn của anh P. thấy vậy lại đánh Giang khiến nam thanh niên này ngã xuống đường. Anh P. đè lên người Giang bị nam thanh niên này đâm tiếp một nhát trúng lưng.

Ngay sau đó, anh P. được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương nặng nên nạn nhân tử vong vào ngày 26-11. Trưng cầu giám định tâm thần, viện Pháp y kết luận, trước, trong khi thực hiện hành vi phạm tội và thời điểm giám định bị can Giang bị bệnh rối loạn nhân cách thực tổn. Tại thời điểm trên, Giang đủ khả năng nhận thức, hạn chế khả năng điều khiển hành vi.

Trong phiên xét xử, Giang đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình như cáo trạng nêu. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Giang 16 năm tù về tội Giết người. Về phần dân sự buộc bị cáo phải bồi thường 234 triệu đồng

Tin cùng chuyên mục