Matxcơva phản ứng gay gắt vì Mỹ từ chối visa quan chức ngoại giao Nga

  • 25/09/2019 13:51
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 24-9, Nga đã triệu tập một quan chức ngoại giao cấp cao của Mỹ ở Matxcơva để phản đối việc Washington từ chối cấp visa cho các thành viên của đoàn đại diện Nga đến dự Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Matxcơva cho biết, 10 thành viên trong đoàn đại diện của Nga đến dự Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York đã không được chính quyền Mỹ cấp visa.

Điện Kremlin nói sẽ đưa ra phản ứng mạnh mẽ và khẳng định rằng, Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman đã bị triệu tập đến Bộ Ngoại giao Nga. Tuy nhiên, các hãng truyền thông Nga lại đưa tin rằng, cấp phó của ông Huntsman đã có mặt thay thế.

Nga khẳng định sẽ có biện pháp đáp trả với hành động của Mỹ

Nga khẳng định sẽ có biện pháp đáp trả với hành động của Mỹ

Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova cho biết, Ngoại trưởng Sergei Lavrov sẽ đề cập đến vấn đề này trong cuộc họp với người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo ở New York, đồng thời khẳng định đây là sự vi phạm các cam kết quốc tế.

“Đây là ví dụ của sự thiếu tôn trọng của Mỹ dành cho các nước thành viên Liên hợp quốc và sự thất bại trong việc đáp ứng tất cả các nhiệm vụ của nước chủ nhà của một tổ chức quốc tế”, bà Zakharova cho hay.

Quan hệ giữa Nga và Mỹ đã ở mức căng thẳng do nhiều vấn đề như nội chiến Syria, tình hình Ukraine, cũng như cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Vào năm 2018, hai nước đã cùng trục xuất hàng loạt quan chức ngoại giao từ đại sứ quán của nhau.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục