• Hãy là chính mình

  Hãy là chính mình

  ANTĐ - Jane và Jesica là bạn học cùng trường đại học, sau khi tốt nghiệp họ vô tình cùng được nhận vào làm việc tại một công ty xuất nhập khẩu lớn của thành phố, cùng ở bộ phận kinh doanh nội địa. 

 • Mourinho có thể bị "trảm" đầu tiên tại Premier League

  Mourinho có thể bị "trảm" đầu tiên tại Premier League

  ANTĐ - HLV của Peterborough, Dave Robertson trở thành chiến lược gia đầu tiên mất việc ở Anh vào Chủ nhật tuần trước (6-9) và người ta đang đặt ra câu hỏi: Ai sẽ là HLV đầu tiên bị “trảm” tại Premier League?

 • Đã nghèo lại thêm khó

  Đã nghèo lại thêm khó

  ANTĐ - Việc cắt giảm chi tiêu xã hội đang diễn ra phổ biến trên thế giới đã khiến đời sống của người dân, nhất là người nghèo, vốn đã khốn khổ lại càng thêm khó khăn.

 • Gánh nặng ghê gớm dồn lên vai chính quyền

  Gánh nặng ghê gớm dồn lên vai chính quyền

  ANTĐ - Những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5-2014, cả khu vực quận 12 xôn xao vì vụ chủ doanh nghiệp bỏ trốn, để lại 400 công nhân vừa bị quỵt lương vừa bị giam sổ Bảo hiểm xã hội. Đó là Công ty TNHH PIA Toàn Cầu. Đây là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài. Chủ doanh nghiệp là ông Lee Sang Soo, người Hàn Quốc. 

 • Không dễ đi vào cuộc sống

  Không dễ đi vào cuộc sống

  ANTĐ - Như ANTĐ đã đưa tin, Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư 26/2013/TT-BLĐTBXH quy định danh mục 77 công việc không được sử dụng lao động nữ. Đây là một chính sách cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ, song theo nhận định của nhiều chuyên gia và các bên liên quan, quy định này không dễ đi vào cuộc sống.

 • Cảnh giác với tuyển dụng làm việc tại nhà

  Cảnh giác với tuyển dụng làm việc tại nhà

  ANTĐ - Để tiết kiệm chi phí thuê nhân công dài hạn và địa điểm kinh doanh, không ít doanh nghiệp đã tổ chức tuyển nhân viên làm việc tại nhà. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho những người lao động có quỹ thời gian eo hẹp, song nếu không thận trọng, họ sẽ dễ dàng mắc bẫy.

 • Túi Hermes “nhái” giá 6.800 Euro

  Túi Hermes “nhái” giá 6.800 Euro

  ANTĐ - Qua mạng Internet, được biết 1 phụ nữ có nick name Thúy Nguyễn rao bán 1 túi xách hàng hiệu (hãng Hermes) với giá 6.800 Euro, chị Hằng trú ở quận Lê Chân, Hải Phòng đã giao dịch với phụ nữ này qua ĐTDĐ để đặt mua.

 • Lái xe taxi cần có văn hóa

  Lái xe taxi cần có văn hóa

  ANTĐ - Từng đi du lịch và đi làm việc nhiều nơi nhưng chị Đỗ Mai Phương (nhân viên kế toán công ty liên doanh trên phố Lý Thường Kiệt - Hoàn Kiếm) chưa thấy ở đâu taxi lại hoạt động lộn xộn như ở Việt Nam.

 • Năm 2013: Cơ hội việc làm ra sao?

  Năm 2013: Cơ hội việc làm ra sao?

  ANTĐ - Những ngành nghề nào sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ mất việc nhất trong năm 2013? Ngành nghề nào có nhiều cơ hội việc làm cho người lao động? Những tín hiệu mới của thị trường lao động so với năm 2012... là thông tin được các chuyên gia trao đổi trực tuyến tại Cổng thông tin điện tử Chính phủ  ngày 27-2. 

 • Có nghề vẫn thất nghiệp

  Có nghề vẫn thất nghiệp

  ANTĐ - Càng đến cuối năm, thị trường lao động, việc làm càng trở nên trầm lắng khác hẳn mọi năm. Sôi động sao được khi hàng chục nghìn doanh nghiệp phá sản, giải thể, ngừng sản xuất. Hàng chục nghìn công nhân mất việc và thất nghiệp. Trong bối cảnh này, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng phải thừa nhận dạy nghề cho lao động nông thôn là vấn đề nóng bởi sự không đồng thuận về nghề, chất lượng thấp. Hầu hết các chỉ tiêu không đạt. Nông dân chấp nhận làm công việc nhà nông chứ nhất quyết không chịu học nghề.

 • Sửa đổi, bổ sung Nghị định về bảo hiểm thất nghiệp

  Sửa đổi, bổ sung Nghị định về bảo hiểm thất nghiệp

  ANTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 100/2012/NĐ-CP ngày 21-11 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 127/2008/NĐ-CP ngày 12-12-2008 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm thất nghiệp.

 • Có nghề vẫn thất nghiệp

  Có nghề vẫn thất nghiệp

  ANTĐ - Mặc dù không phải là “điểm nóng” trên diễn đàn Quốc hội cũng như trong các phiên chất vấn, song vấn đề “tam nông” đã được các đại biểu Quốc hội thảo luận sôi nổi, phân tích sâu sắc. Đặc biệt là chính sách đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn, đào tạo nghề cho nông dân với một “rừng” văn bản như ví von của một số đại biểu. Sau 2 năm triển khai thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn, kết quả đạt được như thế nào và nảy sinh những vướng mắc gì?

 • Có việc làm vẫn hưởng trợ cấp thất nghiệp

  Có việc làm vẫn hưởng trợ cấp thất nghiệp

  ANTĐ - Trong bối cảnh kinh tế khó khăn khiến rất nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, giải thể hay thu hẹp sản xuất như hiện nay, số người mất việc, thất nghiệp tăng cao là khó tránh khỏi. Song song đó là tình trạng “thất nghiệp ảo” cũng trở nên phổ biến.

 • Chen chân đăng ký thất nghiệp

  Chen chân đăng ký thất nghiệp

  ANTĐ - So với cùng kỳ năm 2011, lượng người đăng ký bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên cả nước từ đầu năm đến nay đã tăng gần gấp đôi, số người có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp cũng đã tăng 65%. Nguyên nhân chính được lý giải là do bối cảnh kinh tế khó khăn khiến sức ép công việc tăng cao.

 • “Phao” an sinh xã hội

  “Phao” an sinh xã hội

  ANTĐ - Hiếm có thời điểm nào, các điểm tiếp nhận đăng ký bảo hiểm thất nghiệp lại “tấp nập” như hiện nay. Riêng ở Hà Nội, quý I vừa qua đã có 4.667 người lao động đăng ký thất nghiệp, bằng số lượng cả năm 2010. Sang tháng 4, số lượng tăng vọt lên 2.657 người, đưa tổng số lao động đăng ký bảo hiểm thất nghiệp 4 tháng đầu năm lên hơn 7.000 người.