Mặt trận Tổ quốc đang vận động "ba không", bảo đảm an toàn thực phẩm từ gốc

  • 30/11/2015 07:34
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTĐ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định như vậy khi tiếp xúc cử tri tại thành phố Bắc Giang chiều qua  29-11. 

Mặt trận Tổ quốc đang vận động "ba không", bảo đảm an toàn thực phẩm từ gốc ảnh 1Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân thăm mô hình trồng nấm của hộ bà Đoàn Thị Cần ở thôn Vàng, xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang          Ảnh: Báo Bắc Giang
                                                     

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân thông tin tới cử tri: “Hiện, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đang thảo luận với Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân xác định trong tiêu chuẩn đạt nông thôn mới có nội dung về sản xuất an toàn và không hủy hoại môi trường; bên cạnh đó, gia đình văn hóa là gia đình sản xuất an toàn”. Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, Mặt trận đang vận động “ba không”: Không trồng và bán rau quả, củ không bảo đảm an toàn thực phẩm; Không nuôi và bán gia súc, gia cầm, thủy hải sản không bảo đảm an toàn thực phẩm; Không làm ngơ khi biết người cùng thôn, xóm nuôi trồng và bán sản phẩm không an toàn. 

Trước đó, ông Nguyễn Thiện Nhân nêu nhận định: “Điều đáng lo ngại nhất hiện nay chính là chất lượng an toàn của thực phẩm”. Nếu Việt Nam sản xuất các sản phẩm không bảo đảm an toàn, dù giá rẻ nhưng hàng của nước ngoài xuất khẩu vào, bảo đảm an toàn, rất có thể nhiều người ở thành thị có thu nhập tương đối cao sẽ chấp nhận mua. Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho rằng, việc tạo áp lực như vậy sẽ buộc người sản xuất phải nâng cao chất lượng các mặt hàng trực tiếp của đời sống. “Điều này là có lợi cho đất nước!” - ông nhấn mạnh. 

Tin cùng chuyên mục