Mật phục bắt quả tang 5 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng trong đêm

  • 18/04/2019 15:33
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ trong 1 đêm, Đội CSGT đường thủy số 2, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã mật phục, phát hiện và bắt quả tang 5 tàu khai thác cát với trọng lượng hàng trăm tấn trên sông Hồng, sông Đuống.

Đêm 17-4, tại đoạn sông Hồng thuộc địa phận phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội, tổ công tác của Đội CSGT số 2 làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT đường thủy đã phát hiện và bắt quả tang 1 tàu trọng tải 650 tấn đang có hành vi khai thác cát trái phép. Tại thời điểm kiểm tra, lái tàu là Phí Văn Miết (SN 1983, ở Tân Liễu, huyện Yên Dũng, Bắc Giang) đã không xuất trình được giấy tờ có liên quan đến hoạt động khai thác cát.

Trong khi chiếc tàu vi phạm này đang được đưa về nơi tạm giữ, thì 20 phút sau, ở cách vị trí đó vài km, tổ công tác thứ 2 của Đội CSGT đường thủy số 2 phát hiện, bắt quả tang tàu khoảng 700 tấn đang có hành vi khai thác cát trái phép. Cả hai chiếc tàu này đều không kẻ số đăng ký.

Trong thời gian ngắn, Đội CSGT đường thủy số 2 liên tiếp phát hiện, thu giữ nhiều tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng

Trong thời gian ngắn, Đội CSGT đường thủy số 2 liên tiếp phát hiện, thu giữ nhiều tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng


Rạng sáng ngày 18-4, tại km 185 sông Hồng vẫn trên địa bàn phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, CBCS của Đội CSGT đường thủy số 2 tiếp tục phát hiện tàu HN 1566 có trọng tải khoảng 500 tấn, đang có hành vi khai thác cát trái phép.

Cho đến 3h15 phút cùng ngày, trên địa bàn phường Phú Thượng, Tây Hồ, chiếc tàu vỏ sắt không kẻ số đăng ký gắn số VR15037792 đang có hành vi khai thác cát trái phép. Ít phút sau, thêm một chiếc tàu thứ 5 NB -2696 có trọng tải 600 tấn cũng bị tổ công tác của Phòng CSĐTTP về môi trường phối hợp với Đội CSGT đường thủy số 2 phát hiện, thu giữ.

Hiện tất cả những phương tiện này đang được Đội CSGT đường thủy số 2 đưa về nơi tạm giữ để hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục