Mất mạng vì can ngăn nhóm bạn đánh lộn lẫn nhau

  • 22/03/2018 16:05
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Đi hát karaoke, anh Kiên thấy nhóm thanh niên quen biết xô xát nhau nên xông vào can ngăn nhưng lại bị đâm chết…

Chiều 22-3, đưa Nguyễn Phụ Thắng (SN 1979, trú ở xã Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội) ra xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 20 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Trọng Kiên (SN 1979), trú cùng xã Dương Xá, huyện Gia Lâm.

Liên quan tới vụ án mạng này, Nguyễn Thạch Oánh (SN 1987, cũng trú ở xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội) bị tuyên phạt 9 tháng tù (kể từ ngày bắt thi hành án) về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Về dân sự, Tòa án Hà Nội buộc bị cáo Thắng phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 100 triệu đồng.

Nguyễn Phụ Thắng (bên phải) và bị cáo liên quan tại phiên tòa

Nguyễn Phụ Thắng (bên phải) và bị cáo liên quan tại phiên tòa

Nội dung vụ án cho thấy, tối 25-11-2016, Nguyễn Thạch Oánh mời nhiều người đến một quán ăn ở phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội mừng sinh nhật đối tượng. Trong số những người đến dự, có Nguyễn Phụ Thắng, Lê Văn Hải (tức Hải “khỉ”, SN 1990) và anh Nguyễn Trọng Kiên.

Tàn tiệc rượu, Oánh mời mọi người đến một quán ở xã Phú Thị, huyện Gia Lâm để hát karaoke. Tại đây, trong lúc bạn bè ở trong phòng hát thì Oánh đi ra ngoài và xích mích với Nguyễn Văn Hải (tức Hải “con”, SN 1996, trú ở xã Dương Quang, cùng huyện Gia Lâm) đang ngồi uống trà sát quán karaoke.

Phát hiện Hải “con” xô xát, Hải “khỉ” tới can ngăn nên mâu thuẫn giữa Oánh và Hải “con” lại chuyển thành mâu thuẫn với Hải “khỉ”. Tiếp tục vào can ngăn, Nguyễn Phụ Thắng dùng dao bấm (chưa bấm lưới) và nắm đấm để tách Oánh và Hải “khỉ” ra khỏi nhau.

Cuộc mâu thuẫn, xô xát dây chuyền vì thế mà cứ tiếp diễn. Sau đó, anh Nguyễn Trọng Kiên từ trong quán karaoke đi ra vội xông vào quặt tay Thắng và lôi đối tượng này tách khỏi nhóm thanh niên đã uống rượu, bia.

Cho rằng anh Kiên vào hùa với nhóm thanh niên đối kháng với mình nên Thắng nhanh chóng giãy khỏi tay người can ngăn và dùng dao bấm đâm trúng ngực trái bị hại. Anh Kiên sau đó tuy được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng không bảo toàn được mạng sống.

Xét hành vi của các bị cáo là nguy hiểm đối với xã hội và cáo trạng truy tố là có căn cứ, đúng pháp luật nên sau khi xem xét toàn diện nội danh vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã lần lượt áp dụng các mức hình phạt nêu trên đối với Nguyễn Phụ Thắng cùng đối tượng liên quan.  

Tin cùng chuyên mục