Mất mạng vì ăn đòn hội đồng khi mang dao đến quán bia “rửa hận”

  • 04/09/2012 20:27
  • 0 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ - Thấy Quốc cầm dao đuổi theo đâm Tùng, nhóm thanh niên có mặt tại đó vác vỏ chai, gậy gỗ giải cứu cho bạn.

Khoảng 21h00 ngày 31-8, do có mẫu thuẫn từ trước nên anh Trần Kiến Quốc (SN 1978, ở thôn Phú Thịnh, xã Phú Cường) đã đến quán bia của gia đình ông Trần Ngọc Báu (SN 1962, ở cùng thôn) để tìm gặp Đỗ Quang Tùng (SN 1981) để “nói chuyện”. Tại đây, trong lúc xô xát, Quốc đã bị Tùng và một số thanh niên cùng thôn đánh bị thương nhẹ.

Tức khí, Quốc đã về nhà lấy dao, sau đó trở lại quán bia rồi đuổi theo đâm nhiều nhát vào lưng, đầu Tùng. Thấy vậy, nhóm bạn của Tùng gồm Đỗ Xuân Tâm (tức Ba, SN 1987), Trần Quang Nghĩa (SN 1989) và Đỗ Xuân Trường (tức Meo, SN 1988) đã cầm ghế nhựa, gậy gỗ và vỏ chai bia đánh vào vùng đầu Trần Kiến Quốc. Lúc này, Tùng cũng lấy được con dao rồi đâm 1 nhát vào khủy tay trái Quốc.

Khi được người dân can ngăn thì cả Đỗ Quang Tùng, Đỗ Xuân Tâm và Trần Kiến Quốc đều đã bị thương, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Trong số này, Trần Kiến Quốc đã không qua khỏi do bị đa chấn thương vùng đầu và đứt động mạch khủy tay.
Mất mạng vì ăn đòn hội đồng khi mang dao đến quán bia “rửa hận” ảnh 1
Công an huyện Ba Vì đã bắt giữ 2 trong số 4 đối tượng liên quan vụ án

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Ba Vì phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng kỹ thuật hình sự CATP Hà Nội, tiến hành khám hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu giữ nhiều nhiều tang vật liên quan đến vụ án. 

Mất mạng vì ăn đòn hội đồng khi mang dao đến quán bia “rửa hận” ảnh 2

Mất mạng vì ăn đòn hội đồng khi mang dao đến quán bia “rửa hận” ảnh 3

Hai nghi phạm Trần Quang Nghĩa và Đỗ Xuân Trường tại cơ quan công an

Qua điều tra, Cơ quan CSĐT – Công an huyện Ba Vì đã ra lệnh bắt khẩn cấp, ra quyết định tạm giữ hình sự thời hạn 3 ngày đối với Trần Quang Nghĩa và Đỗ Xuân Trường về hành vi giết người. Riêng Đỗ Xuân Tâm và Đỗ Quang Tùng do bị thương nặng, đang cấp cứu tại bệnh viện nên cơ quan công an đang tiếp tục ghi lời khai, xác định vai trò trong vụ án.

Bước đầu, tại cơ quan công an, Trần Quang Nghĩa và Đỗ Xuân Trường đã khai nhận toàn bộ hành vi dùng các vật dụng có sẵn trong quán bia để tấn công anh Quốc.

Tin cùng chuyên mục