• Nỗi sợ qua cầu

  Nỗi sợ qua cầu

  ANTD.VN - Có lẽ không nơi nào trên thế giới lại có sự chênh lệch về mật độ dân cư giữa các quận, huyện lại cao như Hà Nội. Các khu đô thị ngoại ô vắng ngắt vắng ngơ, trong khi ở trung tâm thành phố người ta chen nhau trong ngõ hẹp. Và tôi không hiểu vì sao việc thuyết phục người thân của mình chuyển ra ngoại ô sống lại khó khăn đến thế?

 • Khai trương Trung tâm thương mại Thiên Sơn Plaza

  Khai trương Trung tâm thương mại Thiên Sơn Plaza

  ANTD.VN - Trung tâm thương mại Thiên Sơn Plaza thứ 5 trên toàn quốc của Tập đoàn TCT vừa chính thức khai trương hôm nay 2-12, tại Tòa nhà Nam Đô Complex, số 609 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.

 • Đưa vào sử dụng 500 trụ nước cứu hỏa

  Đưa vào sử dụng 500 trụ nước cứu hỏa

  ANTĐ - Nhằm khắc phục tình trạng thiếu địa điểm lấy nước để phục vụ công tác PCCC, thành phố Hà Nội vừa lắp đặt và đưa vào sử dụng 500 trụ, điểm lấy nước cứu hỏa thuộc các trục đường phố chính. 

 • Tháo dỡ biển báo hạn chế tốc độ 40-60km/h

  Tháo dỡ biển báo hạn chế tốc độ 40-60km/h

  ANTĐ - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các Cục Quản lý đường bộ rà soát, điều chỉnh hệ thống biển báo hiệu đường bộ trên QL1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên. 

 • Cây đô thị phải đáp ứng nhiều yếu tố

  Cây đô thị phải đáp ứng nhiều yếu tố

  ANTĐ - Hiện chỉ một số ít loài cây được chấp nhận trồng trên đường phố tại các thành phố lớn  trên thế giới. Chính quyền nhiều nơi chỉ cho phép giới hạn ở một số loài nhất định. 

 • Khó hài hòa lợi ích

  Khó hài hòa lợi ích

  ANTĐ - Góp ý cho dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi), Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và một số đại biểu Quốc hội rất băn khoăn về việc luật không quy định cụ thể thời gian sử dụng nhà chung cư, mà chỉ đưa ra các nguyên tắc cơ bản để xác định thời gian sử dụng và giao Chính phủ sớm có quy định cụ thể về nội dung này. Trong khi đó, ở Hà Nội đang diễn ra tranh luận về việc cải tạo chung cư cũ. Thành phố Hà Nội đã đưa ra một số giải pháp, trong đó đề xuất cho phép chủ đàu tư được nâng số tầng khi cải tạo, song số tầng tăng thêm chỉ được bán cho người dân thuộc 4 quân nội thành cũ. Đề xuất đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

 • Chính thức di dân phố cổ từ năm 2016

  Chính thức di dân phố cổ từ năm 2016

  ANTĐ - Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), ông Vũ Văn Viện cho biết, cuối năm nay, sẽ khởi công xây dựng công trình nhà ở giãn dân phố cổ tại Khu đô thị Việt Hưng, Long Biên. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành vào năm 2016 để đón những cư dân phố cổ sang sinh sống.

 • Xây cầu vượt đi bộ ở nút giao Mai Dịch

  Xây cầu vượt đi bộ ở nút giao Mai Dịch

  ANTĐ - Ông Phạm Thanh Bình, Phó Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án Thăng Long - đại diện chủ đầu tư Vành đai 3 cho biết, trong dự án mở rộng vành đai 3 trước đây dự kiến xây hầm đi bộ qua nút giao Mai Dịch. Tuy nhiên, theo thay đổi mới đây, chủ đầu tư sẽ xây dựng cầu vượt đi bộ thay vì xây hầm đi bộ.

 • “Vạch mặt” đường cao tốc

  “Vạch mặt” đường cao tốc

  ANTĐ - Câu chuyện giá 1km đường cao tốc ở nước ta đắt gấp 4 lần ở Mỹ, lại vừa được “xới” lên tại một hội nghị về đầu tư công.

 • Đô thị hóa quá “nóng”

  Đô thị hóa quá “nóng”

  ANTĐ - Nước ta hiện có 770 đô thị, tỷ lệ đô thị hóa đạt hơn 33%,với khoảng 30 triệu dân. Số lượng đô thị nhiều nhưng thực tế, hơn 50% dân cư đô thị chủ yếu tập trung ở 16 thành phố lớn là đô thị loại đặc biệt và loại 1. Tại hội nghị triển khai chương trình đô thị quốc gia giai đoạn 2012-2020 vừa diễn ra, nhiều ý kiến cho rằng, đô thị Việt Nam phát triển thiếu kiểm soát, áp lực do quá tải lên hệ thống hạ tầng và làm nảy sinh nhiều vấn đề.

 • 4.902 tỷ đồng xây nhà giãn dân phố cổ

  4.902 tỷ đồng xây nhà giãn dân phố cổ

  ANTĐ - Chiều qua, 1-8, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã cho phép thực hiện chuẩn bị đầu tư dự án xây dựng khu nhà ở giãn dân phố cổ tại khu đô thị mới Việt Hưng, quận Long Biên. 

 • Nhiều tuyến đường mới của Hà Nội thiếu cây xanh nghiêm trọng

  Nhiều tuyến đường mới của Hà Nội thiếu cây xanh nghiêm trọng

  ANTĐ - Chỉ lác đác vài cây con còi cọc, thậm chí không có cây xanh, đó là thực trạng trên nhiều tuyến đường mới mở của Hà Nội. Nếu so sánh diện tích của Hà Nội xưa, nay đã tăng gấp hơn 4 lần, sẽ thấy: nếu không có một đề án kịp thời thì Hà Nội sẽ phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường nặng.

 • Vô tư xây thêm tầng, xem thường quy hoạch

  Vô tư xây thêm tầng, xem thường quy hoạch

  ANTĐ - Tình trạng chủ đầu tư xem thường quy hoạch, thản nhiên xây thêm tầng vượt mức cho phép được xem là phổ biến ở Hà Nội. Đáng chú ý, ở cả khu đô thị được đánh giá là “kiểu mẫu” như Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội), các sai phạm dạng này xuất hiện khắp nơi.

 • Chia nhỏ căn hộ: Cần tính toán kỹ

  Chia nhỏ căn hộ: Cần tính toán kỹ

  ANTĐ - Để giải thoát lượng hàng tồn kho quá lớn, có ý kiến đề nghị cho phép doanh nghiệp chia nhỏ căn hộ diện tích lớn để dễ bán hơn. Tuy nhiên, giải pháp này lại vấp phải sự phản đối của các cơ quan quản lý địa phương bởi sẽ phá vỡ quy hoạch đã được duyệt.