"Mắt diều hâu" E-2C của Mỹ suýt lao đầu xuống biển khi hạ cánh trên tàu sân bay

  • 21/07/2017 11:58
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một đoạn video ghi lại cảnh máy bay cảnh báo sớm E-2C Hawkeye của hải quân Mỹ hạ cánh trên tàu sân bay đã khiến không ít người thót tim khi nó tưởng chừng đã rơi xuống biển vì sự cố với dây cáp hãm đà.

Theo thông tin xuất hiện trên video thì vụ việc này xảy ra vào ngày 18-3-2016. Chiếc E-2C Hawkeye khi đó đang hạ cánh trên tàu sân bay USS Eisenhower trong một bài diễn tập tại vùng biển lặng ngoài khơi bang Virginia (Mỹ).

Máy bay E-2C Hawkeye của hải quân Mỹ

Máy bay E-2C Hawkeye của hải quân Mỹ

Chiếc E-2C Hawkeye phải tóm được cả 4 dây hãm đà trên đường băng mới được coi là một lần hạ cánh tốt. Tuy nhiên, chiếc máy bay này lại không may mắn khi một dây hãm đà bỗng nhiên bị đứt và khiến nó không thể dừng lại khi chạy đến cuối đường băng.

Các thủy thủ trên tàu đã có một phen thót tim khi chiếc E-2C Hawkeye từ từ rơi khỏi tàu sân bay như thể đã mất kiểm soát. Tuy nhiên, nó đã được nhìn thấy lấy lại độ cao ít giây sau đó và tiếp tục bay.

Theo tờ Virginian Pilot, sau điều tra, hải quân Mỹ đã phát hiện ra việc dây hãm đà bị lập trình sai và khiến nó bị đứt trong quá trình máy bay hạ cánh. Chiếc E-2C Hawkeye đã hạ cánh an toàn tại một sân bay trên bộ, tuy nhiên, 8 thủy thủ trên tàu sân bay đã bị thương. 

Video E-2C Hawkeye suýt lao đầu xuống biển:

Theo Business Insider

Tin cùng chuyên mục