Mạng 5G chắc chắn sẽ là bước đột phá về tốc độ

  • 22/03/2019 15:19
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Mạnh Hùng, mạng 5G với những tính năng vượt trội như: băng rộng, tốc độ rất cao, mật độ kết nối truyền thông không dây rất cao, độ trễ thấp, đáp ứng nhanh… sẽ là trụ cột của nền kinh tế số.
5G sẽ là trụ cột của nền kinh tế số

5G sẽ là trụ cột của nền kinh tế số

Ngày 22-3, diễn đàn mở 5G và sự phát triển ASEAN đã chính thức khai mạc. Phát biểu khai mạc diễn đàn, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, 5G chắc chắn sẽ là bước đột phá về tốc độ và nhiều vấn đề xử lý theo thời gian thực.

“5G sẽ tạo ra một thế hệ Internet mới, với trí tuệ nhân tạo, blockchain sẽ làm thay đổi căn bản phương thức sản xuất mới của thế giới. Giai đoạn phát triển trước đây khi thế giới có 2G, 2,5G, 3G, 4G, các nước ASEAN chỉ là đối tác thụ hưởng công nghệ, các nhà sản xuất trên thế giới mang đến bán công nghệ cho chúng ta.

Gần đây, một số nước ASEAN ngày càng chú trọng hơn đến nghiên cứu phát triển các thiết bị phần cứng và phần mềm, 5G là cơ hội để sản xuất các thiết bị có đóng góp trí tuệ, công nghệ của các nước ASEAN”- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Do đó, theo Phó Thủ tướng, các nước ASEAN có thể liên kết, hợp tác với nhau nhiều hơn khi triển khai 5G.

Theo Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng, Việt Nam sẽ là một trong những nước đầu tiên trên thế giới triển khai 5G. Vì vậy, ngay từ đầu năm 2019, Bộ TT-TT đã cấp phép cho các doanh nghiệp thử nghiệm 5G tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Việt Nam hiện đang tập trung phát triển các doanh nghiệp công nghệ và sản xuất các thiết bị IoT, thiết bị viễn thông, chipset 5G, camera giám sát.

“Việt Nam sẵn sàng hợp tác với các nước ASEAN để thành lập liên doanh và nhà máy sản xuất các sản phẩm CNTT-TT. Đồng thời Việt Nam sẵn sàng mở và chia sẻ tất cả các bí quyết công nghệ với các quốc gia khác để tất cả thành viên ASEAN có thể làm chủ các thiết bị đảm bảo an ninh mạng quốc gia”- Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục