Man City có lý do để phải ghen tỵ với Công Phượng

  • 25/07/2015 19:17
  • 2 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Trận giao hữu Việt Nam - Man City chưa diễn ra nhưng có thể khẳng định chắc chắn, sức hút của đội đương kim Á quân Ngoại hạng Anh không bằng cái tên Công Phượng tại giải U19 Đông Nam Á 2014, cũng trên sân Mỹ Đình.

Sự khác biệt này có thể nhận thấy rõ nhất ở công tác phát hành vé. Tại giải U19 Đông Nam Á một năm trước, sân Mỹ Đình luôn trong tình trạng không còn một chỗ trống mỗi trận có chủ nhà Việt Nam thi đấu. Đỉnh điểm là tại trận tranh cúp vô địch giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản, ban tổ chức sân nơm nớp nỗi lo quá tải dẫn đến "vỡ sân", khi lượng lớn khán giả tràn vào, ngồi vắt vẻo trên những lan can, cùng với đó là hàng ngàn người không vào được khu khán đài vì đã chật cứng.

Man City có lý do để phải ghen tỵ với Công Phượng ảnh 1

Người hâm mộ thức đêm, đội nắng chầu chực để mua bằng được vé xem Công Phượng tại giải U19 Đông Nam Á năm 2014

Man City có lý do để phải ghen tỵ với Công Phượng ảnh 2

Còn đây là cảnh ảm đảm tại quầy vé xem Man City ngày 27-7 tới

Người hâm mộ từ các tỉnh thành lân cận Hà Nội hay cả trong phía Nam cũng lặn lội tới sân Mỹ Đình, chứng kiến tiền đạo 19 tuổi cùng các đồng đội thi đấu ở một giải cấp độ trẻ của "vùng trũng" Đông Nam Á. Cảnh xếp hàng chầu chực từ đêm hôm trước, đội nắng trong ngày hôm sau diễn ra tại các quầy vé.

Sự quan tâm quá lớn của người hâm mộ đẩy "cơn sốt" vé lên đỉnh điểm. Một nhóm người quá khích thậm chí còn xô đổ tường rào LĐBĐ Việt Nam để đòi hỏi có được tấm vé vào sân. Ngoài chợ đen, các vé mệnh giá gốc 70-100.000 đồng bị dân phe đội lên tới vài triệu đồng vẫn đắt như tôm tươi.

Man City có lý do để phải ghen tỵ với Công Phượng ảnh 3Bầu không khí sôi động trên sân Mỹ Đình đầy ắp khán giả cổ vũ cho Công Phượng và đồng đội. Đây là điều khó thể xảy ra ở trận đấu có Man City thi đấu ngày 27-7 tới

Đối chiếu với hình ảnh ảm đạm tại các quầy vé trận ĐT Việt Nam - CLB Man City những ngày qua, thực sự khác nhau một trời một vực. Dù ban tổ chức đã giữ lượng lớn vé mời và chỉ phát hành một lượng nhất định ra ngoài thị trường, song sau một tuần mở bán (tính từ thời điểm bán vé trực tiếp qua Tổng đài 1080 ngày 18-7), đến nay vẫn còn một lượng lớn vé tồn lại.

Dân phe cũng kêu trời trước sự thờ ơ của người dân với trận đấu có sự hiện diện của đội Á quân Ngoại hạng Anh có cầu thủ người Anh đắt giá nhất lịch sử - Sterling cùng nhiều hảo thủ đẳng cấp thế giới trong đội hình. Không còn cảnh "mua 1 bán mười" hái ra tiền, trái lại trong mấy ngày qua, các phe vé buộc phải chịu lỗ bán vé thấp hơn cả mệnh giá gốc để thu hồi vốn.

Rõ ràng, sự xuất hiện của Man City khó có thể tạo ra bầu không khí sôi động, cuồng nhiệt như những gì mà Công Phượng và đồng đội làm được tại giải U19 Đông Nam Á một năm về trước. Và đội đương kim Á quân Ngoại hạng Anh có lý do để phải ghen tỵ.

Tin cùng chuyên mục