Malaysia gặp trục trặc khi ra mắt cầu thủ nhập tịch mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Đội tuyển Malaysia không dám tung cầu thủ nhập tịch gốc Ghana - Jordan Mintah vào sân ở trận gặp Lào do lo ngại án phạt mới từ FIFA.

Tiền đạo 30 tuổi gốc Ghana - Jordan Mintah được HLV Cklamovski triệu tập lên tuyển Malaysia tập luyện hướng tới hai trận gặp Lào (ngày 9-10 và 14-10) tại vòng loại Asian Cup 2027.

Theo New Straits Times, Jordan Mintah đã có 5 năm sinh sống tại Malaysia, đủ điều kiện nhập tịch và ra sân thi đấu cho tuyển Malaysia. Tuy nhiên, do phía FIFA chưa cấp phép nên HLV Cklamovski không dám tung tiền đạo này vào sân.

"Tôi không chắc chắn nhưng có vẻ như Jordan Mintah chưa có đủ các giấy tờ nhập tịch theo quy định FIFA. Điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi. Chỉ khi nào nhận thông báo rằng Jordan Mintah đủ điều kiện, tôi mới có thể xem xét việc sử dụng cậu ấy", HLV Cklamovski lý giải về việc tiền đạo gốc Ghana lỡ màn ra mắt ở trận Malaysia thắng Lào 3-0 hôm 9-10.

Jordan Mintah chưa thể thi đấu cho tuyển Malaysia do còn chờ FIFA cấp phép

Jordan Mintah chưa thể thi đấu cho tuyển Malaysia do còn chờ FIFA cấp phép

Cầu thủ nhập tịch đang là chủ đề nhạy cảm với bóng đá Malaysia lúc này, sau khi FIFA công bố quyết định phạt tiền Liên đoàn bóng đá Malaysia, phạt tiền và cấm thi đấu 12 tháng với 7 tuyển thủ Malaysia vì giả mạo giấy tờ nhập tịch để ra sân trong hai trận thắng Nepal 2-0 (ngày 25-3) và thắng Việt Nam 4-0 (ngày 10-6) tại vòng loại Asian Cup 2027.

Theo truyền thông Malaysia, ngay cả khi được nhập tịch và trở thành công dân chính thức của Malaysia, Jordan Mintah vẫn phải chờ FIFA cấp phép mới đủ điều kiện thi đấu cho tuyển Malaysia.

Sau bê bối nhập tịch của nhóm 7 tuyển thủ Malaysia, FIFA chắc chắn sẽ rất cẩn trọng và xét kỹ các hồ sơ nhập tịch từ phía Malaysia cung cấp.

Với diễn biến này, Jordan Mintah gần như sẽ không thể góp mặt trận Malaysia tiếp Lào ở lượt về ngày 14-10 tới.