Malaysia chi 4,2 tỷ USD tăng cường an ninh biên giới

  • 27/10/2013 06:49
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Theo kế hoạch ngân sách năm 2014 được công bố hôm 25-10, các lực lượng vũ trang Malaysia sẽ được phân bổ 13,2 tỷ ringgit (4,2 tỷ USD) để thắt chặt an ninh biên giới.
Malaysia chi 4,2 tỷ USD tăng cường an ninh biên giới ảnh 1
Tàu tuần tra bờ biển của Malaysia

Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Najib Tun Razak cho rằng, sự phân bổ này cho thấy chính phủ ưu tiên loại bỏ những mối đe dọa từ bên ngoài có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia.

Chính phủ Malaysia cũng đã phân bổ 760 triệu USD để mua thêm sáu chiếc tàu tuần tra xa bờ, bốn chiếc máy bay vận tải, xe tăng và thiết bị hỗ trợ cho mục đích này.

Phát biểu trước Hạ viện khi đệ trình Ngân sách năm 2014, thủ tướng Najib Tun Razak cho biết: "23,8 triệu USD đã được phân bổ cho năm 2014 để duy trì các hoạt động của Bộ Tư lệnh Đông Sabah."

Ông Najib Tun Razak đã đánh giá rất cao sự hy sinh và phục vụ của những binh lính và lực lượng an ninh trong việc bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Theo Thủ tướng Malaysia, 15,2 triệu USD đã được phân bổ để đảm bảo phúc lợi cho 20.000 cựu chiến binh, bao gồm điều trị y tế, chăm sóc và giáo dục, để ghi nhận những đóng góp của họ.

Ngoài ra, ông Najib Tun Razak còn công bố khoản ngân sách trị giá 64 triệu USD để xây dựng và khôi phục doanh trại cho các lực lượng vũ trang, cũng như mua xe buýt chở học sinh để thay thế xe tải quân sự.

Theo Bernama

Tin cùng chuyên mục