Mải sờ ngực nên lái xe quá tốc độ

  • 16/12/2011 22:47
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTĐ - Một người đàn ông Trung Quốc mới đây đã bị bắt giữ vì tội lái xe quá tốc độ trên đường cao tốc. Hơn nữa, ông này bị camera ghi lại cảnh khi dang tay “chạm” vòng 1 của một phụ nữ ngồi bên cạnh. 

Một người đàn ông lái xe ở Trung Quốc đang phải đối mặt với rắc rối sau khi lái xe quá tốc độ và bị ghi lại hình ảnh có hành vi khiếm nhã với một phụ nữ ngồi bên cạnh. Người đàn ông họ Đặng đã lái chiếc xe màu bạc nhãn hiệu Nissan X-Trail với tốc độ 92km/ giờ, vượt quá tốc độ giới hạn cho phép là 80km/ giờ.

Điều đáng nói là trong khi ông Đặng lái xe vượt quá tốc độ, thì lại với tay của mình sang bên cạnh để sờ ngực người phụ nữ ngồi bên cạnh. Hình ảnh khiếm nhã này đã bị ghi lại bởi CCTV được đặt trên đường cao tốc của Trung Quốc.

Mải sờ ngực nên lái xe quá tốc độ ảnh 1

Đây không phải lần đầu tiên ông Đặng bị bắt giữ vì tội lái xe vượt quá tốc độ, nhưng lần này, hình phạt sẽ không còn đơn giản như phải nộp 200 Nhân dân tệ (tương đương 30$), khi hình ảnh trên CCTV lan truyền một cách chóng mặt. Ngay khi bức ảnh được phát tán, dân mạng đã tìm mọi cách biết được tên tuổi và thậm chí là cả địa chỉ nhà của ông. Ông Đặng còn được đặt với biệt danh : “Người sờ ngực phụ nữ’.

Tuy nhiên, cũng có một số người cho rằng các máy quay CCTV đang vi phạm đến quyền riêng tư của mỗi người. Một nhân viên tại công ty quảng cáo ở Bắc Kinh cho biết anh không cảm thấy hành động của ông Đặng đáng bị đem ra chế giễu như vậy. Việc lắp đặt các máy quay an ninh là điều vô cùng quan trọng, vì ai cũng muốn mình được an toàn. Nhưng anh hy vọng mọi người đều được tôn trọng quyền riêng tư khi muốn hôn hay ôm những người mình yêu mến tại công cộng, và sẽ không phải lo lắng việc hình ảnh đó sẽ bị phát tán.

Một nhân viên cảnh sát giao thông cho biết hình ảnh của ông Đặng được bất cứ nhân viên cảnh sát nào ghi lại bởi họ kết nối với nhau qua mạng máy tính nội bộ. Trường hợp của ông Đặng cũng được cho là nạn nhân điển hỉnh đầu tiên về việc lạm dụng sử dụng máy quay công cộng tại Trung Quốc.

Mải sờ ngực nên lái xe quá tốc độ ảnh 2
Hình ảnh của cặp đôi Wang Fei và Xia Yinghui ở ga tàu điện ngầm năm 2008

Vào năm 2008, 3 nhân viên thuộc công ty tàu điện ngầm ở Thượng Hải đã ghi lại được một cặp đôi đang hôn nhau tại ga tàu điện ngầm. Họ đã chỉnh sửa các cảnh quay thành một clip dài 3 phút với những bình luận thiếu nhã ý và phát tán trên mạng. Cặp đôi trong đoạn video đã nhận được vô số các cuộc điện thoại và tin nhắn từ bạn bè, đồng nghiệp và thậm chí cả người lạ. Vì quá xấu hổ, người con trai đã xin thôi việc. Cuối cùng công ty tàu điện ngầm phải đứng ra xin lỗi họ.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục