Xe+

Mải nghe điện thoại, lái xe cuốn bé trai 2 tuổi vào gầm mà không biết

  • 18/04/2017 11:10
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTD.VN - Không phải trường hợp nào cũng may mắn như bé trai 2 tuổi này, nhất là khi các bậc cha mẹ và người lớn quá mải mê phụ thuộc vào điện thoại và không chú ý đến xung quanh.

Một bé trai 2 tuổi đã may mắn sống sót khi người đàn ông điều khiển chiếc xe ô tô vô tình xô ngã và cuốn cậu bé vào gầm xe. Đoạn video về cảnh tượng này đã được trích xuất từ camera hiện trường, khiến nhiều người giật mình hoảng hốt.

Được biết, vụ việc xảy ra hôm 10-4 tại Tân Giang, Phúc Kiến, Trung Quốc. Người đàn ông lái xe vừa nghe điện thoại vừa đi bộ ra chiếc xe của mình. Ngay cả khi xe chuyển bánh, người đàn ông này vẫn một tay giữ điện thoại, một tay cầm vô lăng.

Đoạn video vụ việc là bài học cho rất nhiều người

Sự thiếu tập trung của anh đã gây tai nạn cho một đứa trẻ khoảng 2 tuổi đang chơi giữa đường, ngay trước mũi xe. Đứa bé bị cuốn vào gầm xe, trong khi người lái xe vẫn không hay biết sự cố kinh hoàng này.

Đến khi nhận ra có điều gì đó bất thường, lái xe mới dừng xe quay trở lại bế bé trai lên, vội vã đưa đến bệnh viện.

Đoạn clip này nhanh chóng được lan truyền trong cộng đồng mạng Trung Quốc, như một lời cảnh báo cho tất cả mọi người về sự phụ thuộc thái quá quá vào điện thoại di động và cần tập trung quan sát trước khi lái xe.

Mải nghe điện thoại, lái xe cuốn bé trai 2 tuổi vào gầm mà không biết

Bên cạnh các ý kiến chỉ trích lái xe mải mê nghe điện thoại và thiếu tập trung quan sát xung quanh thì không ít người đổ lỗi cho cha mẹ đứa trẻ, đã để con chơi ngay giữa đường nguy hiểm.

Trước đó, một vụ việc tương tự cũng xảy ra tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, một chiếc Audi đã gây tai nạn cho bé gái 1 tuổi vì lái xe không chú ý, bé gái may mắn sống sót và không có thương tích gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng may mắn như vậy.

Tin cùng chuyên mục