Mại dâm từ kinh doanh tẩm quất, sửa sang sắc đẹp đến nhà nghỉ, khách sạn

  • 23/11/2017 16:48
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTD.VN - Báo ANTĐ vừa nêu thủ đoạn hoạt động mại dâm lưu động theo dạng “nửa kín, nửa hở” của gái mại dâm “quá đát” diễn ra tại một số địa bàn công cộng... 

Tìm hiểu thêm về diễn biến hoạt động tệ nạn xã hội (TNXH) phức tạp này, PV được lực lượng Chống tệ nạn xã hội, Phòng CSHS - CATP Hà Nội “bật mí” thêm nhiều thủ đoạn tinh vi của những kẻ kinh doanh “vốn tự có”…

Gái mại dâm bị Phòng CSHS - CATP Hà Nội bắt giữ khi đang tiếp khách tại các khách sạn, nhà nghỉ

Gái mại dâm bị Phòng CSHS - CATP Hà Nội bắt giữ khi đang tiếp khách tại các khách sạn, nhà nghỉ

Liên minh “ma quỷ”

Giữa tháng 11-2017, lực lượng Chống tệ nạn xã hội, Phòng CSHS - CATP Hà Nội phát hiện hoạt động môi giới mại dâm của Phạm Thị Thùy Linh (SN 1989), ở quận Hoàn Kiếm, chủ một hiệu sửa sang sắc đẹp (spa) có địa chỉ tại phố Khâm Thiên, Hà Nội. Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu về hoạt động môi giới mại dâm của Linh, ngày 15-11, lực lượng Chống tệ nạn xã hội đã tổ chức trinh sát, phát hiện và bắt quả tang 3 đôi nam nữ đang hành lạc tại một khách sạn mini nằm trên phố Nguyễn Trường Tộ, quận Ba Đình, Hà Nội.

Khai thác các đối tượng gái mại dâm đều ở độ tuổi 9X, lực lượng công an được biết họ thông qua sự môi giới của Linh để bán dâm cho khách. Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp “má mì” Phạm Thị Thùy Linh, bàn giao cho Cơ quan CSĐT - CAQ Ba Đình tiếp tục làm rõ và xử lý về hành vi môi giới mại dâm.

Quá trình điều tra, được biết Linh mở spa và có nhiều mối quan hệ với gái mại dâm thường đến đây sửa móng chân, móng tay, làm tóc, vẽ mắt, kẻ môi, nâng mũi… Từ đó, Linh đã thiết lập đường dây môi giới mại dâm từ nơi chăm sóc sắc đẹp cho tới khách sạn, nhà nghỉ, tạo thành “liên minh ma quỷ” giữa khách làng chơi với gái mại dâm và nữ chủ hiệu spa là trung gian.

Trong vụ bắt quả tang 3 đôi nam nữ đang mua bán dâm tại khách sạn ở phố Nguyễn Trường Tộ, Linh đã môi giới cho gái mại dâm “đi khách” với giá 4 triệu đồng/ lượt. Sau đó, Linh gọi 3 gái mại dâm và khách đến một quán ăn ở khu vực trung tâm thành phố để làm quen với nhau trước khi đi “vui vẻ”. Để chiều lòng khách, Linh đã tuyển các cô gái “chân dài”, trẻ trung, xinh xắn và dặn kỹ phải chiều khách “tới bến”, để còn có lần sau...

Mọi giao dịch đều đến nhà nghỉ, khách sạn

Theo chỉ huy Đội Chống tệ nạn xã hội, Phòng CSHS - CATP Hà Nội, hoạt động môi giới mại dâm gần đây được các đối tượng tổ chức tinh vi, khó phát hiện. Núp dưới nhiều hình thức kinh doanh như sửa sang sắc đẹp, tẩm quất, gội đầu thư giãn… các đối tượng liên kết với gái mại dâm để tổ chức mua bán dâm và điểm đến cuối của những giao dịch này là các nhà nghỉ, khách sạn.

Nguyễn Thị Hiền (SN 1966) mở quán tẩm quất, massage, thực chất để tổ chức đường dây mại dâm. Xuất thân từ một phụ nữ chân lấm tay bùn ở miền quê lúa Thái Bình, Hiền rời quê ra Hà Nội và thuê căn nhà cấp 4 ở phường Dương Nội, quận Hà Đông mở quán tẩm quất, massage.

Ban đầu, Hiền để nhân viên đấm lưng cho khách và thu 80 nghìn đồng/ lượt tẩm quất, massage. Lâu dần, để thu hút khách nhiều hơn, Hiền cho nhân viên bán dâm cho khách với giá 400 nghìn đồng/ lượt. Tuy nhiên, quán tẩm quất chỉ là địa điểm giao dịch, còn điểm đến hành lạc là các nhà nghỉ ở khu vực lân cận…

Trao đổi với Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng Phòng CSHS - CATP Hà Nội, PV Báo ANTĐ được biết hoạt động môi giới mại dâm của Phạm Thị Thùy Linh và Nguyễn Thị Hiền tuy khác hình thức kinh doanh, nhưng phương thức, thủ đoạn đều giống nhau. Các đối tượng có trong tay những gái mại dâm và trực tiếp thực hiện các giao dịch mua bán dâm, điều họ tới các nhà nghỉ, khách sạn để tiếp khách.

Nhằm phòng chống tệ nạn mại dâm đạt hiệu quả, Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã tham mưu cho Giám đốc CATP chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố thực hiện nhiều kế hoạch, biện pháp nhằm phát hiện, đấu tranh ngăn chặn hoạt động tệ nạn này. Ngoài công tác trinh sát, lực lượng CSHS còn thực hiện nghiêm túc công tác nắm tình hình địa bàn, đối tượng có dấu hiệu hoạt động mại dâm để lập kế hoạch đấu tranh triệt phá những đường dây, ổ nhóm môi giới hoạt động này.

Bên cạnh đó, công tác phối hợp kiểm tra hành chính các cơ sở kinh doanh có điều kiện như nhà nghỉ, nhà trọ, khách sạn cũng được lực lượng CSHS phối hợp với lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH và Công an cơ sở thường xuyên thực hiện. Đặc biệt, CATP Hà Nội đang thực hiện nghiêm túc Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP và đây được coi là biện pháp hữu hiệu, nhằm đấu tranh phòng ngừa có hiệu quả các loại tội phạm và tệ nạn xã hội nói chung, tệ nạn mại dâm nói riêng.

“Các loại tội phạm, tệ nạn xã hội có trăm phương nghìn kế, nhưng với sự kiên quyết tấn công tội phạm của lực lượng công an, cụ thể hóa bằng những Mệnh lệnh, kế hoạch, biện pháp được các đơn vị CATP thực hiện một cách khoa học, nghiêm túc, thì mọi cái xấu, cái ác cho dù ẩn nấp tận chân trời, góc biển cũng sẽ bị phơi bày” - Đại tá Dương Văn Giáp nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục