"Má mì" đưa hai thiếu nữ sang Trung Quốc lấy chồng bị khởi tố

  • 14/12/2018 22:52
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Biết người thân của hai em gái đang cần tiền, Mùi đến nhà gạ sang Trung Quốc lấy chồng để được 100 triệu đồng. Nghe đến số tiền lớn, người làm cha, mẹ này đã đồng ý để Mùi đưa con gái sang bên kia biên giới.

Ngày 14-12, Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Moong Thị Mùi trú tại bản Lưu Tiến, xã Chiêu Lưu, Kỳ Sơn, Nghệ An, về hành vi mua bán trẻ em dưới 16 tuổi sang Trung Quốc.

Theo đó, đầu năm 2016, thấy gia đình ông Lữ Văn Thuyết thuộc diện hộ nghèo, lại đang cần tiền mua gia súc về chăn nuôi, nên Mùi ngỏ lời giúp ông đưa con gái sang lấy chồng Trung Quốc để nhận 100 triệu đồng.

Moong Thị Mùi tại cơ quan công an

Moong Thị Mùi tại cơ quan công an

Nghe đến số tiền nhận được quá lớn và tin lời cam kết của Mùi việc lấy chồng sẽ được sống sung sướng nên ông Thuyết đồng ý cho con gái đi. Trước khi đưa em Lữ Thị Chiến (SN 2001 – con gái ông Thuyết) đi, Mùi đã làm thỏa thuận với người nhà về việc hứa không kiện cáo.

Mấy ngày sau, em Chiến được Mùi đón xe đưa ra Móng Cái, Quảng Ninh. Mùi giao Chiến cho một người phụ nữ tên Tân, hiện đã lấy chồng ở Trung Quốc. Bà Tân đưa Chiến vào sâu trong nội địa rồi bán cho một người đàn ông Trung Quốc để lấy 180 triệu đồng.

Sau đó, Tân đưa cho Mùi 120 triệu đồng, nhận được tiền, người phụ nữ này đưa về cho gì đình Chiến 100 triệu đồng như đã hứa.

Năm 2017, khi thấy gia đình em Cụt Thị Sam (SN 2004), mới bỏ học về ở nhà, Mùi lại rủ Sam có đi Trung Quốc lấy chồng không. Được nạn nhân và gia đình nạn nhân đồng ý, Mùi lại đưa Sam sang bên kia biên giới bán và đưa tiền về trả đầy đủ như cam kết ban đầu.

Thời điểm bị đưa đi bán, Chiến và Sam đều chưa đủ 16 tuổi. Sau nhiều lần nhận được phản ảnh từ người dân, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra, khi được mời lên làm việc, Mùi khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục