M.U và Man City suýt tái hợp thành Man City United

  • 13/10/2012 12:10
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Cuốn sách Lịch sử bóng đá của tác giả Gary James tiết lộ, từng có ý tưởng sáp nhập Manchester United và Manhester City thành một đội bóng vào những năm 60.
M.U và Man City suýt tái hợp thành Man City United ảnh 1

M.U và Man City suýt là người một nhà

Năm 1964 Frank Johnson, chủ tịch Man City thời điểm đó đã nảy ra ý tưởng sáp nhập Man United và Man City vào thành 1 đội bóng. Đây là thời điểm Man City đang trải qua 1 trong những thời kì khó khăn nhất lịch sử đội bóng.

Thời điểm này cũng đánh dấu mốc son tươi sáng trong quan hệ giữa 2 CLB, chứ không thù địch như bây giờ. Bằng chứng là Man City đã cho M.U dùng sân nhà của mình là Maine Road vì Old Trafford đang trong quá trình tu bổ sau khi bị tàn phá bởi Thế chiến thứ II.

Tuy nhiên ý tưởng của Frank Johnson đã không trở thành hiện thực trước vì sự phản đối của đối tác Manchester United, bất chấp thời điểm này Quỷ đỏ đang gặp muôn vàn khó khăn sau thảm họa Munich 1958.

Ý tưởng tái hợp của Frank Johnson đã bị chết yểu trước khi được công bố rộng rãi.

Quyết định từ chối tái hợp với Man City là một lựa chọn đúng đắn của phía M.U. Bởi đúng vào mùa giải 1964/65, Quỷ đỏ đã trở lại với chức VĐ Anh và mở ra một chương mới trong lịch sử đội bóng.

Theo Bongdaso

Tin cùng chuyên mục