M.U giáo dục cầu thủ trẻ với hình ảnh Messi, thay vì Ronaldo

  • 10/04/2018 17:21
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Trong trung tâm đào tạo trẻ của Manchester United, các huấn luyện viên đã treo tấm ảnh ngôi sao số 1 của Barca - Lionel Messi đang tự lau đôi giày của mình.

Thông tin được đăng tải trên tờ Times, theo đó, bức ảnh Messi tự lau giàu được treo ở trong phòng thay đồ ở Học viện bóng đá trẻ của M.U. Đây là bức ảnh được chụp khi Messi cùng đội tuyển Argentina đối đầu với Croatia năm 2014.

Đối với các HLV đội trẻ của M.U, hình ảnh trên có một ý nghĩa giáo dục rất lớn, đó là lý do họ không ngần ngại treo nó lên, thay vì treo ảnh của ngôi sao nào đó trong lịch sử phát triển của Quỷ đỏ, như Ronaldo chẳng hạn.

Hình ảnh Messi tự lau giày được treo trong trung tâm đào tạo trẻ của M.U

Hình ảnh Messi tự lau giày được treo trong trung tâm đào tạo trẻ của M.U

Ai cũng biết Ronaldo và Messi đang là hai ngôi sao sáng nhất của bóng đá thế giới đương đại. Tuy nhiên, khác với đại kình địch, Ronaldo đặt một phần sự nghiệp vĩ đại của mình ở M.U. Thế nhưng, đội chủ sân Old Trafford lại không lấy hình ảnh của anh để giáo dục cầu thủ trẻ, mà lại là Messi.

Có thể thấy, dù là ngôi sao lớn, nhưng Messi không hề cao ngạo hay tự mãn. Thay vì vứt đôi giày cho các nhân viên chăm sóc, El Pulga tự mình lau giày và nâng niu nó một cách đầy trân trọng sau trận đấu.

Đây cũng là thông điệp mà các HLV M.U muốn truyền tải đến lứa măng non của CLB. Ngay cả khi đã vươn lên thành một ngôi sao, thậm chí là số 1 thế giới, luôn cần giữ sự khiêm nhường và giữ đôi chân trên mặt đất.

Có lẽ cũng bởi điều này mà M.U trong một vài năm trở lại đây đang đào tạo ra nhiều mầm non xuất sắc như Marcus Rashford, Jesse Lingard hay Scott McTominay... 

Tin cùng chuyên mục