• Tuyên ngôn về con đường của thanh niên

  Tuyên ngôn về con đường của thanh niên

  ANTĐ - Thời còn ngồi trên ghế phổ thông, cánh học sinh chúng tôi rất mê câu thơ của Chế Lan Viên viết về người anh hùng trẻ tuổi, liệt sĩ Lý Tự Trọng những ngày anh bị giam cầm, bị tra tấn dã man trong nhà tù của thực dân Pháp: “Tôi hiểu sao trong xà lim án chém/ Lý Tự Trọng trưa nào còn đọc trang Kiều/ Đảng dạy ta không thể đưa lòng đi theo Đảng/ Lại xa những gì dân tộc thương yêu“.

 • Vườn hoa Lý Tự Trọng thành đường giao thông

  Vườn hoa Lý Tự Trọng thành đường giao thông

  ANTĐ - Dù đã được nâng cấp, mở rộng cách đây hơn 3 năm, nhưng thời điểm hiện tại, vườn hoa Lý Tự Trọng (phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ) ngày càng lộn xộn và xuống cấp. Vào giờ cao điểm, cả vườn hoa bị biến thành đường giao thông dành cho các phương tiện qua lại như mắc cửi.

 • “Con đường cách mạng của thanh niên thời kỳ mới”

  “Con đường cách mạng của thanh niên thời kỳ mới”

  ANTĐ - Đó là chủ đề của buổi giao lưu, tọa đàm của đoàn viên thanh niên Bộ Công an và các đoàn viên thuộc khối Doanh nghiệp Trung ương với đại diện Đoàn thanh niên Bộ Công an qua các thời kỳ, thân nhân của đồng chí Lý Tự Trọng… được tổ chức sáng qua 8-4, tại Hà Nội. 

 • Liên hoan nghệ thuật đường phố 2014

  Liên hoan nghệ thuật đường phố 2014

  ANTĐ - Thành  đoàn  Hà Nội cho biết, nhằm đẩy mạnh công tác thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh, các sân chơi bổ ích đang được giới trẻ yêu thích hiện nay, Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Liên hoan nghệ thuật đường phố lần thứ II, năm 2014”. 

 • Thiết thực kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng

  Thiết thực kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng

  ANTĐ - Ngày 20-10, tại vườn hoa Lý Tự Trọng (đường Thanh Niên, quận Tây Hồ, Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội đã phối hợp với Ban Thanh niên Quân đội, Đoàn Thanh niên Bộ Công an… tổ chức chương trình sinh hoạt truyền thống hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày sinh anh Lý Tự Trọng (20-10-1914/20-10-2014) với hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sỹ Thủ đô tham dự. 

 • “Phong phú, sáng tạo trong các hoạt động”

  “Phong phú, sáng tạo trong các hoạt động”

  ANTĐ - Đó là nhận xét của Thiếu tướng Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTATXH - Bộ Công an tại lễ sơ kết 2 năm phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy - Xung kích sáng tạo, tình nguyện, lập công vì ANTQ” diễn ra chiều qua 27-5.

 • Nhớ Trịnh - một chiều Bảo Lộc

  Nhớ Trịnh - một chiều Bảo Lộc

  ANTĐ - Cục Nghệ thuật biểu diễn vừa công bố thêm 8 ca khúc trong tuyển tập “Ca khúc Da vàng” của Trịnh Công Sơn được phép phổ biến. Đây là một tin vui đối với người yêu âm nhạc và niềm an ủi cho cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhân kỷ niệm 12 năm ngày mất của ông (1-4-2001/ 1-4-2013). Mới đây chúng tôi vừa có dịp về thị xã Bảo Lộc, nơi Trịnh Công Sơn từng dạy học trong những năm trốn lính (1964-1967) và sáng tác những ca khúc phản chiến lừng lẫy một thời, với nhiều cảm xúc khó tả...

 • Nghịch cảnh ở Ea Kuêh

  Nghịch cảnh ở Ea Kuêh

  ANTĐ - Xây phòng học kiên cố rồi để hoang, trong khi hàng trăm học sinh phải học trong những phòng tạm bợ- nghịch cảnh này đã xảy ra ở xã Ea Kuêh, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắc Lắc.

 • Hát không có "tay vịn" thì "quê một cục"

  Hát không có "tay vịn" thì "quê một cục"

  ANTĐ - Sau khi hát, nếu khách có yêu cầu, các kiều nữ sẽ phục vụ "đi tàu nhanh 1,5 triệu đồng, qua đêm thì 2-3 triệu đồng". Thấy chúng tôi than giá đắt đỏ quá, kiều nữ buông thõng: “có phải hàng hóa ngoài chợ đâu mà trả giá”.