Lý Nhã Kỳ: "Nhiều người hỏi tôi đến LHP Cannes làm gì?" ​

  • 13/04/2018 15:44
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài

ANTD.VN - Người đẹp họ Lý lần đầu tiên lên tiếng trả lời câu hỏi mà từ trước đến nay chị vẫn im lặng vì cho rằng “chưa tiện nói”.

Mới đây, Ban tổ chức Liên hoan phim Cannes 2018 đã công bố những phim được chọn vào danh sách tranh giải, trong đó tác phẩm điện ảnh “Angel Face” do Lý Nhã Kỳ đầu tư và hợp tác sản xuất cũng có tên.

Cụ thể, “Angel Face” cùng 14 bộ phim được lựa chọn từ khắp nơi trên thế giới sẽ tham gia tranh giải “Un Certain Regard” (tạm dịch là “Nhãn quan độc đáo”). Đây được xem là giải thưởng quan trọng thứ 2 sau giải “Cành cọ Vàng” tại Cannes. Trong lịch sử các lần trao giải của LHP Cannes, từng có nhiều đạo diễn được vinh danh ở giải “Un Certain Regard”, sau đó giành luôn giải “Cành cọ Vàng”.

Poster phim Angle Face trong danh sách tranh giải Un Certain Regard tại LHP Cannes 2018

Poster phim Angle Face trong danh sách tranh giải Un Certain Regard tại LHP Cannes 2018

Dù từng nhiều lần đến LHP Cannes với tư cách nhà bảo trợ của quỹ Cinéfondation ủng hộ các tài năng trẻ của điện ảnh quốc tế, song đây là lần đầu tiên Lý Nhã Kỳ xuất hiện tại sân chơi này với vai trò nhà đầu tư kiêm đồng sản xuất một bộ phim tranh giải.

“Angel Face” được dàn dựng bởi nữ đạo diễn trẻ Vanessa Filho với sự tham gia của nhiều gương mặt ngôi sao đình đám đến từ kinh đô điện ảnh Pháp, trong đó có nữ minh tinh Marion Cotillard – “bông hồng” hiếm hoi của màn ảnh nước Pháp từng giành giải Oscar. Phim được Lý Nhã Kỳ hợp tác cùng nhà sản xuất quyền lực của làng giải trí quốc tế - Marc Missonnier.

Lý Nhã Kỳ và "bông hồng nước Pháp" Marion Cotillard

Lý Nhã Kỳ và "bông hồng nước Pháp" Marion Cotillard

Chia sẻ về lần tới LHP Cannes tới đây, Lý Nhã Kỳ cho biết, trước đây cô vẫn luôn nhận được câu hỏi về việc đến Cannes để làm gì. Tuy nhiên khi ấy, Lý Nhã Kỳ quyết định im lặng vì cho rằng đó chưa phải thời điểm thích hợp để trả lời. Vả lại, nếu tiết lộ rằng cô muốn tìm hiểu, thu thập kinh nghiệm và học hỏi trước khi đầu tư sản xuất phim rồi mang đến Cannes, người đẹp lại sợ “nói trước bước không qua”. Dù vậy, trong thâm tâm mình, Lý Nhã Kỳ đã đặt mục tiêu trở thành nhà đầu tư và sản xuất phim ở thị trường quốc tế.

Việc “Angel Face” được chọn vào hạng mục phim tranh giải LHP Cannes 2018 với Lý Nhã Kỳ là một tin cực kỳ tốt lành. Cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam thổ lộ, Cannes là một sân chơi ý nghĩa để cô cùng êkip có dịp tìm hiểu sự khác biệt giữa điện ảnh Việt Nam và điện ảnh quốc tế, từ đó quay trở lại thúc đẩy sự phát triển của bộ môn nghệ thuật thứ Bảy tại quê nhà.

Từng một vài lần kinh qua vai trò diễn viên của một số phim truyền hình và điện ảnh nhưng Lý Nhã Kỳ tâm sự, cô vẫn tìm thấy những cảm xúc rất mới mẻ và thú vị khi cùng đoàn phim “Angel Face” đến với bối cảnh quay là phim trường ở miền Nam nước Pháp.

Lần đầu tiên đứng chân ở vai trò sản xuất phim, lại là một dự án phim mang tầm quốc tế với cộng sự là những tên tuổi tài năng của nền điện ảnh Pháp, Lý Nhã Kỳ thổ lộ, cô xác định rất rõ việc lần đầu tiên làm phim là một chuyện, nhưng thành công hay không lại là chuyện khác. Cá nhân Lý Nhã Kỳ cũng đặt rất nhiều hy vọng ở bộ phim “Angel Face” và đến giờ, với việc được Ban tổ chức LHP Cannes 2018 chọn là phim tranh giải, cô hoàn toàn cảm thấy tự tin với thành quả mà mình và êkip đã gặt hái được.

Tin cùng chuyên mục