Lý do “Hoa hậu Việt Nam 2020” bỏ qua vòng thi chung khảo khu vực

  • 24/09/2020 16:38
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Sau vài lần tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam 2020” đã quyết định thời điểm dự kiến diễn ra chung kết cuộc thi này.

Theo đó tại cuộc họp báo diễn ra chiều nay 24-9, Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam 2020” cho biết, để phù hợp với trạng thái bình thường mới của xã hội, đơn vị này đang đề nghị các cơ quan chỉ đạo, quản lý cho thay đổi cấu trúc các vòng thi để đảm bảo chất lượng vốn có nhưng cũng đáp ứng được các yêu cầu của phòng dịch. Về sơ bộ, đề xuất này đã được các cơ quan có thẩm quyền ủng hộ.

Theo đó, sân chơi năm nay sẽ tổ chức vòng sơ khảo ở hai miền Nam – Bắc và chọn ra các thí sinh nổi bật vào vòng bán kết. Như vậy, vòng bán kết sẽ thay thế hai vòng chung khảo khu vực. Trong thời gian tham dự vòng bán kết, các thí sinh luyện tập các kỹ năng, phần trình diễn cũng như tham gia vào các hoạt động cộng đồng, trau dồi vốn sống cho bản thân đồng thời lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp đến xã hội. Đêm bán kết sẽ được tổ chức dự kiến tổ chức vào ngày 10-10-2020 tại Hà Nội, từ đó sẽ chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất chính thức vào vòng chung kết toàn quốc.

Lý do “Hoa hậu Việt Nam 2020” bỏ qua vòng thi chung khảo khu vực ảnh 1

Tại vòng chung kết toàn quốc, các thí sinh sẽ được cọ sát, thể hiện bản thân qua các vòng thi phụ: Người đẹp nhân ái, Người đẹp biển, Người đẹp thời trang, Người đẹp tài năng, Người đẹp thể thao…Đêm chung kết toàn quốc dự kiến được tổ chức vào ngày 21-11-2020 tại TP.HCM. Đặc biệt sau sự thành công của các mùa trước, đạo diễn Hoàng Nhật Nam lại tiếp tục được Ban tổ chức tin tưởng giao đảm nhận vai trò Tổng đạo diễn cho các đêm thi năm nay.

Sự thay đổi về cấu trúc các vòng thi của cuộc thi năm nay cũng được đánh giá là mang tính thiết thực và phù hợp vời tình hình xã hội hiện nay. Bên cạnh các phần thi về nhan sắc và hình thể, trong bối cảnh chóng dịch Covid-19, sân chơi còn hướng đến các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng, các dự án nhân ái mang tính thực tiễn cao trong công tác phòng chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe cho mọi người. Đồng thời, thông qua cuộc thi, tinh thần lạc quan, sự tích cực và lòng nhân ái sẽ được lan tỏa mạnh mẽ đến với đông đảo công chúng quan tâm.

Lý do “Hoa hậu Việt Nam 2020” bỏ qua vòng thi chung khảo khu vực ảnh 2

Top 3 "Hoa hậu Việt Nam 2018"

Trước đó, cách đây không lâu, đại diện Ban tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2020” cho biết, mặc dù các công tác chuẩn bị đều đã sẵn sàng nhưng sân chơi lần này buộc phải dời lại. Tuy nhiên việc dời lại đến thời điểm nào mới diễn ra sẽ phụ thuộc vào diễn biến của dịch Covid-19, nếu điều kiện thuận lợi, dịch bệnh được kiểm soát thì Ban tổ chức dự kiến sẽ tổ chức vòng chung khảo khu vực phía Nam và khu vực phía Bắc trong tháng 10 tới, sau đó là chung kết toàn quốc vào giữa tháng 12-2020.

Trở lại với cuộc thi năm nay, sau hơn 4 tháng chính thức nhận hồ sơ, Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam 2020” cho biết đã tiếp nhận hàng ngàn đơn đăng ký của các ứng viên trên khắp cả nước. Số lượng đăng ký năm nay lớn hơn so với 3 cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam ” được tổ chức gần đây nhất. Nhận định chung về mặt bằng thí sinh dự thi năm nay là rất nổi trội về nhan sắc và nhiều thí sinh có thành tích học tập, làm việc tốt.

Bên cạnh thông tin về các thí sinh nổi bật, vừa qua, cuộc thi đã có nhiều hoạt động trực tuyến thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả như: cuộc thi “Home Sweet Home” là nơi để các thí sinh chia sẻ những hình ảnh, video của mình trong khoảng thời gian ở nhà chống dịch. Chương trình talkshow “Series Hoa hậu Việt Nam 2020” với dàn khách mời “hot” là các Hoa hậu, Á hậu, ca sĩ, siêu mẫu, Vlogger…cùng chia sẻ về các vấn đề đang được dư luận quan tâm.

Lý do “Hoa hậu Việt Nam 2020” bỏ qua vòng thi chung khảo khu vực ảnh 3

Hoa hậu Hà Kiều Anh là một trong những vị giám khảo của cuộc thi năm nay

Đặc biệt, dàn Ban giám khảo năm nay được tiết lộ đều là những cái tên uy tín trong xã hội, có kiến thức chuyên môn sâu rộng cũng như giàu kinh nghiệm tại nhiều cuộc thi sắc đẹp đẳng cấp trước đây như: nhà sử học Dương Trung Quốc - Trưởng Ban giám khảo; nhà thơ, nhà báo Hữu Việt; GS.TS NGND Hoàng Tử Hùng; nhà thiết kế Lê Thanh Hoà; Hoa hậu Hà Kiều Anh; Á hậu Thụy Vân; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Đại diện Ban tổ chức bày tỏ, với sự đồng hành của những chuyên gia hàng đầu, cuộc thi được kỳ vọng sẽ là môi trường rèn luyện chuyên nghiệp để các thí sinh hoàn thiện những kỹ năng trình diễn.

Tin cùng chuyên mục