• Thái Lan mua 6 trực thăng EC-145 cho lục quân

  Thái Lan mua 6 trực thăng EC-145 cho lục quân

  ANTĐ - Ngày 23-2, tập đoàn Airbus Helicopter cho biết, Thái Lan vừa ký một hợp đồng mua thêm 6 chiếc máy bay trực thăng lưỡng dụng hạng nhẹ EC-145 T2 của tập đoàn để biên chế cho lục quân.

 • Thổ Nhĩ Kỳ chi 3,5 tỷ USD mua 109 trực thăng S-70 Black Hawk

  Thổ Nhĩ Kỳ chi 3,5 tỷ USD mua 109 trực thăng S-70 Black Hawk

  ANTĐ - Ngày 21-2, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố, chính phủ của ông và tập đoàn sản xuất máy bay trực thăng Sikorsky của Mỹ đã ký một hợp đồng hợp tác sản xuất một lô ban đầu gồm 109 chiếc máy bay trực thăng lưỡng dụng.

 • Chính châu Âu giúp Trung Quốc phát triển vũ khí đối chọi với Mỹ

  Chính châu Âu giúp Trung Quốc phát triển vũ khí đối chọi với Mỹ

  ANTĐ - Hãng tin Anh Reuters ngày 19/12 cho biết, nếu một mai quân đội Trung Quốc phải đón tiếp một cuộc chiến tranh, trong kho vũ khí của họ đầy ắp các loại vũ khí hiện đại đến từ các nước đồng minh thân cận nhất của Mỹ ở châu Âu như: Anh, Pháp, Đức…

 • Trung Quốc và Nga hợp tác sản xuất 33 hạng mục tên lửa

  Trung Quốc và Nga hợp tác sản xuất 33 hạng mục tên lửa

  ANTĐ - Ngày 18/12, Tập đoàn Công nghệ quốc gia của Nga công bố, Tập đoàn Công nghệ Nga và Tập đoàn khoa học công nghệ hàng không vũ trụ Trung Quốc (CASIC) đã có cuộc gặp để thảo luận chương trình hợp tác sản xuất thiết bị mới thuộc lĩnh vực công nghệ tên lửa.

 • Ấn Độ tăng cường biên chế trực thăng hiện đại

  Ấn Độ tăng cường biên chế trực thăng hiện đại

  ANTĐ - Ngày 6-10, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, căn cứ không quân tiền phương Jodhpur, thuộc bang Phalodi Rajasthan, chuẩn bị được biên chế thêm 5 chiếc máy bay trực thăng hạng nhẹ hiện đại Dhruv, để thay thế cho loại trực thăng Chetak đã cũ.

 • Philippines nhanh chóng mua 21 trực thăng UH-1

  Philippines nhanh chóng mua 21 trực thăng UH-1

  ANTĐ - Ngày 26-5, Thứ trưởng Quốc phòng Philippines Fernando Manalo cho biết, bộ quốc phòng nước này sẽ mua 21 chiếc trực thăng UH-1 Huey thông qua đàm phán, sau khi 2 cuộc đấu thầu công khai mua loại trực thăng này thất bại.

 • Hàn Quốc vào Top 11 nước chế tạo thành công máy bay trực thăng

  Hàn Quốc vào Top 11 nước chế tạo thành công máy bay trực thăng

  ANTĐ - Ngày 22-5, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kawn-jin cho biết, nước này có kế hoạch sẽ triển khai 200 máy bay trực thăng lưỡng dụng hạng nhẹ tự sản xuất, mang tên “Surion” trước năm 2020 để thay thế cho phi đội máy bay trực thăng cũ của lục quân nước này. 

 • Patriot-3 của Mỹ “quá lạc hậu” so với S-500 của Nga

  Patriot-3 của Mỹ “quá lạc hậu” so với S-500 của Nga

  ANTĐ - Với tính năng đánh chặn cùng lúc 10 quả tên lửa đạn đạo ở tầm cao, tầm xa siêu việt của mình, S-500 đã khiến hệ thống tên lửa lưỡng dụng phòng không và phòng thủ tên lửa Patriot -3 (PAC-3) của Mỹ đã trở thành “quá lỗi thời”.