Luôn nêu cao ý thức phục vụ nhân dân

  • 20/06/2017 17:01
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 20-6, Công an phường Kim Mã (quận Ba Đình, Hà Nội) tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện chuyên đề “Điều chỉnh địa chỉ trong sổ hộ khẩu theo giấy chứng nhận số nhà mới tại địa bàn phường”. Thượng tá Hoàng Văn Phước – Phó Trưởng CAQ Ba Đình dự và chỉ đạo hội nghị.
CAQ Ba Đình luôn nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân, thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”

CAQ Ba Đình luôn nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân, thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”

thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”

Căn cứ chương trình, kế hoạch công tác năm 2017, CAP Kim Mã đã xây dựng kế hoạch điều chỉnh sổ hộ khẩu theo giấy chứng nhận (GCN) số nhà mới cho các hộ gia đình tại các địa bàn dân cư. Theo đó, các hộ gia đình đã được UBND quận Ba Đình cấp GCN số nhà nhưng chưa làm thủ tục điều chỉnh tại Công an quận sẽ được điều chỉnh để giúp hộ gia đình thống nhất địa chỉ theo biển số nhà mới và trong sổ hộ khẩu theo địa chỉ hợp pháp, đúng quy định và tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực ANTT.

Thượng tá Hoàng Văn Phước – Phó Trưởng CAQ Ba Đình cho biết, CAQ Ba Đình trong nhiều năm qua thực hiện chủ trương của Bộ Công an, CATP đã thực hiện công tác cải cách hành chính nhằm mục đích phục vụ nhân dân ngày được tốt hơn. Thời gian qua, các đội nghiệp vụ CAQ phối hợp với CAP xuống tận địa bàn, hộ gia đình có thương bệnh binh và những người có công, người già có hoàn cảnh khó khăn cấp CMND, hướng dẫn người dân làm thủ tục hộ khẩu, cấp hộ chiếu qua mạng...

“Trong quá trình thực hiện đều công khai thủ tục hành chính. Qua những hoạt động thực tiễn trên đã được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao và hình ảnh người chiến sĩ CAND ngày một gần giũi và đẹp hơn. Để tiếp tục phục vụ tốt nhân dân, CAQ Ba Đình nói chung và CAP Kim Mã nói riêng đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện chuyên đề điều chỉnh địa chỉ trong sổ hộ khẩu theo giấy chứng nhận số nhà mới tại địa bàn phường nhằm tạo thuận lợi sự đồng bộ trong quản lý hành chính”.

Đại úy Phạm Tuấn Tú – Phó trưởng CAP Kim Mã cho biết, quá trình thực hiện kế hoạch góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho CBCS-CAP trong công tác cải cách hành chính phục vụ nhân dân. Thông qua việc thực hiện kế hoạch góp phần xây dựng hình ảnh chiến sĩ Công an tận tụy vì nhân dân thực hiện, thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Vượng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Kim Mã đã đánh giá cao vai trò tham mưu của CAP Kim Mã, luôn chủ động nắm tình hình và nêu cao tinh thần, ý thức phục vụ nhân dân. Chủ tịch UBDN phường Kim Mã yêu cầu và mong muốn chuyên đề của CAP cần được triển khai sâu rộng, có sự  phối hợp chặt chẽ với cán bộ cơ sở và người dân, để đảm bảo quyền lợi cho công dân.

Tin cùng chuyên mục