Lùi thời gian tổ chức triển lãm tôn vinh các họa sĩ hàng đầu trên thị trường mỹ thuật Việt Nam

  • 27/03/2020 15:16
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH-TT&DL) vừa có văn bản lùi thời gian khai mạc triển lãm "Tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật Việt Nam" do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện các Chỉ thị, Công điện, Văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ VHTTDL về công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm sẽ tạm hoãn khai mạc triển lãm "Tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật" dự kiến diễn ra vào tháng 4/2020. 

Thời gian khai mạc sự kiện sau khi được ấn định sẽ được Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm thông báo đến các họa sĩ và các cơ quan báo chí.

Một tác phẩm của họa sĩ Đào Hải Phong

Một tác phẩm của họa sĩ Đào Hải Phong

Triển lãm "Tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật" lần đầu tiên được tổ chức với mục tiêu tôn vinh 20 gương mặt họa sĩ hàng đầu trên thị trường mỹ thuật Việt Nam.

Các họa sĩ được lựa chọn xuất hiện trong triển lãm phải đảm bảo 2 tiêu chí: tranh bán chạy và đạt chất lượng nghệ thuật. Danh sách các họa sĩ được mời tham gia chương trình gồm nhiều tên tuổi sáng giá ở cả hai miền Nam, Bắc như họa sĩ Thành Chương, Đào Hải Phong…

Sự kiện nghệ thuật này được giới trong nghề kỳ vọng sẽ là hoạt động có ý nghĩa thúc đẩy sự phát triển của thị trường mỹ thuật Việt Nam, tôn vinh những gương mặt sáng giá đã đóng góp cho nền hội họa.

Tin cùng chuyên mục