Lực lượng vũ trang Venezuela sẵn sàng 1.000% bảo vệ đất nước

  • 16/12/2019 19:07
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 15-12 tuyên bố, các lực lượng vũ trang nước này đã sẵn sàng 1.000% để bảo vệ đất nước.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

"Các lực lượng vũ trang Bolivar đã sẵn sàng 1.000%. Chúng ta phải bảo vệ quyền của người dân vì hòa bình, nền dân chủ, và hạnh phúc xã hội", Tổng thống Maduro nói trong một bài phát biểu trên truyền hình quốc gia hôm 15-12.

Tình hình căng thẳng ở Venezuela leo thang sau khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido tuyên bố mình là Tổng thống lâm thời vào ngày 23-1-2019. Tòa án tối cao trước đó đã bãi bỏ việc bổ nhiệm ông Guaido làm Chủ tịch Quốc hội. Mỹ, Tổ chức các quốc gia châu Mỹ và hầu hết các nước thuộc Liên minh châu Âu đã công nhận ông Guaido là Tổng thống lâm thời. Ông Maduro mô tả điều này như một nỗ lực đảo chính và tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Washington.

Ngày 30-4-2019, chính phủ Venezuela tuyên bố đã đập tan âm mưu đảo chính của một nhóm nhỏ các binh sĩ do ông Guaido cầm đầu với sự hậu thuẫn từ bên ngoài. Chính quyền của Tổng thống Maduro cũng cáo buộc Mỹ có vai trò trong âm mưu lật đổ chính quyền hợp hiến nói trên nhằm thúc đẩy một cuộc nội chiến tại quốc gia Nam Mỹ này.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục