Lực lượng an ninh Nga tiêu diệt hai phiến quân IS ở Dagestan

  • 23/06/2019 20:23
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hai phiến quân thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, những kẻ đang lên kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào các nhân viên thực thi pháp luật, đã bị tiêu diệt ở vùng Bắc Caucasus, Cộng hòa Dagestan thuộc Liên bang Nga.
Binh sĩ quân đội Nga

Binh sĩ quân đội Nga

Hãng TASS dẫn thông tin từ Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Liên bang Nga (NAC) ngày 23-6 cho biết, vào khoảng 10h ngày 22-6, trên đoạn đường giao cắt giữa các làng Endirei và Karlanyurt ở huyện Khasavyurt, các nhân viên an ninh đã nỗ lực ngăn chặn chiếc xe ô tô VAZ-2109 chở hai đối tượng nam giới có vũ trang.  

“Phản ứng trước việc nhà chức trách yêu cầu hạ vũ khí đầu hàng, bọn chúng đã nổ súng. Cả hai tên tội phạm đều bị tiêu diệt. Một khẩu súng máy và một khẩu súng ngắn đã được tìm thấy tại hiện trường vụ nổ súng”, NAC cho hay.

“Hai tên này là thành viên của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và đang lên kế hoạch tấn công các nhân viên thực thi pháp luật”, NAC cho biết thêm.

Theo NAC, những đối tượng này là công dân thành phố Makhachkala, thủ phủ Cộng hòa Dagestan.

Vụ việc không gây thương vong cho dân thường cũng như lực lượng an ninh. Hiện nhà chức trách đang thực hiện các biện pháp để xác định sự liên quan của hai đối tượng nêu trên trong các hoạt động tội phạm khác.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục