Lực lượng 141 tiếp tục phát huy hiệu quả tại các địa bàn công cộng

  • 02/10/2019 11:59
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 2-10, CATP Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết quý III/2019 đánh giá tình hình, kết quả của lực lượng 141; và triển khai công tác trọng tâm những tháng cuối năm. Đại tá Nguyễn Văn Viện – Phó Giám đốc CATP Hà Nội chủ trì hội nghị.
Đại tá Nguyễn Văn Viện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đại tá Nguyễn Văn Viện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Viện nhấn mạnh, thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc, Ban Chỉ đạo 141 CATP, các phòng nghiệp vụ, Công an các quận, huyện, thị xã đã chủ động triển khai lực lượng phối hợp chặt chẽ với các Tổ công tác 141 thực hiện hiệu quả các phương án phân công, bố trí lực lượng của Ban chỉ đạo; tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT); kịp thời phát hiện, bắt giữ các đối tượng phạm pháp hình sự (PPHS) và tệ nạn xã hội; phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, qua đó góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố.

Lực lượng 141 tiếp tục phát huy hiệu quả tại các địa bàn công cộng, nhất là địa bàn xung quanh các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, bắt giữ nhanh các đối tượng có dấu hiệu PPHS, xe 3 bánh giả danh thương binh, xe khách, xe tải vi phạm luật giao thông đường bộ…

Trong quý III, lực lượng 141 CATP đã kiểm tra, xử lý 7.726 trường hợp vi phạm hành chính về TTATGT, tạm giữ 1.104 phương tiện và 1.488 bộ giấy tờ. Thông qua kiểm tra, xử lý, các tổ công tác đã phát hiện, bắt giữ 248 vụ/288 đối tượng có dấu hiệu phạm tội, bàn giao cho các phòng, đội nghiệp vụ và Công an các phường, đồn, trạm… tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Hội nghị đã đánh giá kỹ những kết quả, cả tồn tại, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của lực lượng 141

Hội nghị đã đánh giá kỹ những kết quả, cả tồn tại, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của lực lượng 141

Tại hội nghị, đại diện một số đơn vị của CATP đã tham gia tham luận, nêu những kết quả, ưu điểm trong quá trình thực hiện, triển khai kế hoạch đồng thời cũng thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, khó khăn, đề xuất phương hướng trọng tâm những tháng cuối năm để thực hiện kế hoạch đạt được kết quả tốt nhất.

Kết luận hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Viện thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những kết quả, thành tích của các đơn vị đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch 141, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội; duy trì, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô, đồng chí Phó Giám đốc CATP yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, địa bàn tập trung thực hiện một số nội dung công tác trọng tâm như: tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả lực lượng 141.

Tổ công tác 141 CATP Hà Nội xử lý các trường hợp vi phạm vào ban đêm

Tổ công tác 141 CATP Hà Nội xử lý các trường hợp vi phạm vào ban đêm

Phối hợp lực lượng bảo đảm tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, thể dục, thể thao lớn diễn ra trên địa bàn Thủ đô; tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh việc chấp hành quy trình, quy định của cán bộ, chiến sỹ, phòng ngừa sai phạm, tiêu cực của các tổ công tác trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, siết chặt kỷ cương, kỷ luật và chấp hành điều lệnh CAND, chấn chỉnh tác phong, thái độ ứng xử với nhân dân của cán bộ, chiến sỹ. Đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các tổ công tác 141 trong công tác phòng ngừa sai phạm, tiêu cực…

Tin cùng chuyên mục