Lực lượng "141" liên tiếp phát hiện ma túy đá, "cỏ" gây nghiện

  • 16/09/2016 06:13
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hôm qua (15-9), Thượng úy Nguyễn Ngọc Thuật, Đội phó Đội Tham mưu, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội, cán bộ theo dõi, tuyên truyền hoạt động “141” cho biết: “Chỉ trong 1 ngày làm việc, liên tiếp nhiều đối tượng tàng trữ ma túy “đá”, “cỏ” gây nghiện đã bị lực lượng “141” phát hiện, bắt giữ”.

Trước đó, chiều 13-9, tổ công tác Y12/141 do Đại úy Trịnh Tiến Thành chỉ huy, làm nhiệm vụ tại ngã tư Trung Văn - Tố Hữu, phát hiện 1 nam thanh niên điều khiển xe máy có dấu hiệu nghi vấn đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Biết không thể “thông chốt”, nam thanh niên này buộc phải dừng lại, chấp hành yêu cầu kiểm tra của CSGT.

Tại chốt xử lý, nam thanh niên khai tên Chu Thanh Tuấn (SN 1982, ở quận Đống Đa, Hà Nội) và tường trình đang đi nộp phạt lệ phí vi phạm giao thông, mong CSGT bỏ qua. Mặc dù vậy, với kinh nghiệm trước những “bài” của người vi phạm, chỉ huy tổ công tác kiên quyết yêu cầu lái xe đứng yên để các trinh sát hình sự kiểm tra người và phương tiện.

Không nằm ngoại dự đoán, qua kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện trong túi quần của người này một túi nilon, bên trong chứa tinh thể rắn màu trắng. Đấu tranh tại chỗ, Chu Thanh Tuấn khai đó là ma túy, được bạn bè cho mang về để sử dụng. 

Trong khi Chu Thanh Tuấn đang bị lập biên bản thì tại khu vực đường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, tổ công tác Y11/141 do Trung úy Nguyễn Hoàng Ninh chỉ huy, phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy BKS: 29K1-7006 đi sai làn đường đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong túi quần của người ngồi sau có 1 gói ni lon đựng một số lượng lớn thảo mộc khô. Hai đối tượng khai nhận đó là cần sa, mua với giá 1 triệu đồng ở đường Nguyễn Xiển, quận Thanh Xuân, Hà Nội và đang trên đường mang về nhà sử dụng. Tối cùng ngày, tổ công tác Y13/141 trong khi làm nhiệm vụ tại đường Tố Hữu, đã kiểm tra 2 thanh niên điều khiển xe máy BKS: 34B1-007.87 không đội mũ bảo hiểm, phát hiện Nguyễn Long Thành 

(SN 1993, ở huyện Tiền Hải, Thái Bình) tàng trữ 1 gói ma túy “đá”. Hiện các vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục